Giúp mình vài câu tích phân với các bạn ơi

N

nguyenbahiep1

[laTEX]x = \pi - u \\ \\ I = \int_{0}^{\pi} \frac{(\pi-u)sinu.du}{1+sin^2u} \\ \\ I = \pi\int_{0}^{\pi} \frac{sinu.du}{1+sin^2u} - \int_{0}^{\pi} \frac{usinu.du}{1+sin^2u} \\ \\ I = \pi\int_{0}^{\pi} \frac{sinu.du}{1+sin^2u} - I \\ \\ I = \frac{\pi}{2}\int_{0}^{\pi} \frac{sinu.du}{1+sin^2u} \\ \\ I = \frac{\pi}{2}\int_{0}^{\pi} \frac{sinu.du}{2-cos^2u} \\ \\ cosu = t \\ \\ I = \frac{\pi}{2}\int_{-1}^{1} \frac{dt}{2-t^2}[/laTEX]

đến đây cơ bản rồi nhé bạn
 
Top Bottom