giúp mình vài câu lý

S

saomaneto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật nhỏ có khối lượng 200g trong một con lắc lò xo dao đọng với chu kì T và biên đọ 4cm.biết trong một chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ có đọ lớn gia tốc không nhỏ hơn 500cằn cm/s2 là T/2.đọ cứng của lò xo là
Đ/a;50
bài 2:một mạch đien RLC nối tiếp.cuon day thuần cảm.biét L=CR2.đat vào 2 đầu mạch một đien áp xoay chiều ổn định,mạch có cùng hệ số công suất với 2 giá trị có hệ số góc W1=50pi rad/s và w2=200pi.hệ số công suất của mạch là
Đ/a:2/căn13
 
V

vumacdinhchi

Câu 1
thời gian là T/2 xét trên quãng đường A thì thời gian gia tốc ko nhỏ hơn 500[TEX]\sqrt{2}[/TEX] là T/8 suy ra x từ A[TEX]\sqrt{2}[/TEX]/2 đến A Tại x=A\sqrt{2}/2
[TEX]a=500\sqrt{2}[/TEX] =w2*2*[TEX]\sqrt{2}[/TEX] suy ra w=5pi k=mw2=50


Câu 2
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=178101
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtuthaiduong91

Bài 1:bạn viết sai đề.a không lớn hơn 500\sqrt[2]{2}.khoảng thời gian đó là T/2 trong 1 chu kỳ.suy ra khoảng thời gian đó trong 1/4 chu kỳ =T/8.khi đó x=A/\sqrt[2]{2}=2\sqrt[2]{2} ứng với a=500\sqrt[2]{2}.suy ra w^2 =250 rad/s.suy ra K.............Bài 2:với 2 giá trị của w:w1,w2 mạch có cùng hệ số công suất hay có cùng công suất tiêu thụ.Ta có Wo là giá trị của W để công suất tiêu thụ trong mạch đạt giá trị cực đại.khi đó \sqrt[2]{w1.w2}=Wo=100pi rad/s .mà Zl/Zc=w^2/Wo^2=1/4(1)(W trong biểu thức là W1 hoặc W2 đều được vì 2 giá trị có tính tương đương).ta lại có R^2 =L/C=Zl.Zc(2).Từ (1),(2) suy ra R^2=1/4.Zl^2(3).thay (1),(3) vào công thức tính hệ số công suất.suy ra kết quả
 
C

canhcutndk16a.

Câu 2:

Vì [TEX]L=C.R^2\Leftrightarrow \frac{L}{C}=R^2\Leftrightarrow Z_L.Z_C=R^2[/TEX] (1)
- Mặt khác Khi w thay đổi thì hệ số công suất không đổi:
\Rightarrow[TEX]cos\varphi _1=cos\varphi _2\Leftrightarrow \frac{2R}{\sqrt{(2R)^2+(Z_{L1}-Z_{C1})^2}}=\frac{2R}{\sqrt{(2R)^2+(Z_{L2}-Z_{C2})^2}}\Leftrightarrow LC=\frac{1}{\omega _1\omega _2}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) ta được:
[TEX]R^2=\frac{L}{C}=\frac{L.C}{C^2}=\frac{1}{\omega _1.\omega _2.C^2}[/TEX]
Vậy: [TEX]R^2=\frac{1}{\omega _1.\omega _2.C^2}[/TEX]\Rightarrow[TEX]R^2=\frac{1}{\omega _1.\omega _2.C^2}=\frac{\omega _1}{\omega _1^2.C^2\omega _2}=\frac{\omega _1}{\omega _2}.Z_{C1}^2\Rightarrow \frac{R^2}{Z_{C1}^2}=\frac{\omega _1}{\omega _2}[/TEX] (3)
Bây giờ ta đi tìm hệ số góc:
[TEX]cos\varphi =cos\varphi_1=cos\varphi_2=\frac{2R}{\sqrt{(2R)^2+(Z_{L1}-Z_{C1})^2}}=\frac{1}{\sqrt{1+Z_{L1}^2/4R^2+Z_{C1}^2/4R^2-\frac{Z_{L1}.Z_{C1}}{2.R^2}}}[/TEX] *
Trong đó: [TEX]Z_{L1}.Z_{C1}=R^2[/TEX] (4)
và: theo (1) thì: [TEX]\frac{Z_L}{R}=\frac{R}{Z_C}[/TEX] đúng với mọi w nên cũng có:[TEX]\frac{Z_L1}{R}=\frac{R}{Z_C1}[/TEX]
từ đây được: [TEX]\frac{Z_{L1}^2}{4R^2}+\frac{Z_{C1}^2}{4R^2}=\frac{1}{4}(\frac{Z_{C1}^2}{R^2}+\frac{R^2}{Z_{C1}^2}) [/TEX] (5)
Ta thay (3) và (5); rồi thay (5) và (4) vào * ta sẽ tính được hệ số công suất
-===========================================================
 
Top Bottom