C
congso1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Dùng các chớp ánh sáng tuần hoàn chu kỳ 2s để chiếu sáng một con lắc đơn đang dao động. ta thấy, con lắc dao động biẻu kiến với chu kỳ 30 phút với chiều đao động biểu kiến cùng chiều dao động thật. Chu kỳ dao động thật của con lắc là:
A. 2,005s B. 1,978s C. 2,001s D. 1,998s
2) Cho sóng lan truyền dọc theo 1 đường thẳng. Một điểm cách xa nguồn bằng 1/3 bước sóng, ở thời điểm bằng 1/2 chu kỳ thì có độ dịch chuyển 5 cm so với vị trí cân bằng. Biên độ dao động bằng:
A. 7,1cm B5,8cm C. 10cm D. 8cm
3) Một nguồn O phát sóng cơ dao động theo phương trình U0= 2cos(20\Pi t+\Pi /3) (mm,s). Xét sóng truyền theo một đường thẳng từ O đến điểm M với tốc độ không đổi 1m/s. Trong khoảng từ O đến M có bao nhiêu điểm đao động cùng pha với dao động tai nguồn O? Biết M cách O một khoảng 45cm
4)Proton có động năng 4,5MeV bắn vào T(3) đứng yên tạo ra He(4) và 1 nơtron. hạt nơtron co vecto vận tốc hợp với vecto vận tốc proton 1 góc 60 độ. m(T)=m(He)=3.016, m(n)=1,009 , m(p)=1,007.
Động năng hạt nơtron:
A. 1,26 B. 0,5 C. 2,583 D.3,873
A. 2,005s B. 1,978s C. 2,001s D. 1,998s
2) Cho sóng lan truyền dọc theo 1 đường thẳng. Một điểm cách xa nguồn bằng 1/3 bước sóng, ở thời điểm bằng 1/2 chu kỳ thì có độ dịch chuyển 5 cm so với vị trí cân bằng. Biên độ dao động bằng:
A. 7,1cm B5,8cm C. 10cm D. 8cm
3) Một nguồn O phát sóng cơ dao động theo phương trình U0= 2cos(20\Pi t+\Pi /3) (mm,s). Xét sóng truyền theo một đường thẳng từ O đến điểm M với tốc độ không đổi 1m/s. Trong khoảng từ O đến M có bao nhiêu điểm đao động cùng pha với dao động tai nguồn O? Biết M cách O một khoảng 45cm
4)Proton có động năng 4,5MeV bắn vào T(3) đứng yên tạo ra He(4) và 1 nơtron. hạt nơtron co vecto vận tốc hợp với vecto vận tốc proton 1 góc 60 độ. m(T)=m(He)=3.016, m(n)=1,009 , m(p)=1,007.
Động năng hạt nơtron:
A. 1,26 B. 0,5 C. 2,583 D.3,873