giúp mình vài bài hoá tí nhá!

A

aivi_222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: a.Fe(OH)2+..?..----->Fe(OH)3
b. FeO+..?..------->Fe2O3
2: hoà tan hoàn toàn một lượng hỗn hợp A gồm CaO, CaCO3 bằng dd HCl vừa đủ thu dc đ B và 4.48lít khí CÒ(dktc). Đem cô cạn dd B, thu dc 66,6 gam muối khan.
a. viết PTHH của các phản ứng
b. xát định KL mỗi chất trong hỗn hợp A
c. Xát định KL dd HCl 7.3% cần dùng để hoà tan vừa hết lượng hỗn hợp A nêu trên.
3: Đốt cháy hoàn toàn m gam một hidrocacbon hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng nc vôi trong thu dc 20gam kết tủa đồng thời KL bình đựng nc vôi tăng 12.4 gam.
a. xát định CTPT Y biết tỉ khối của Y đối với 02 bằng 0.885
b. tính M
 
R

raucau

câu 2
pthh ấy tự viết nhé
ta có:nCO2=nCaCO3=0,2 mol ==>mCaCO3=20g
bảo toàn nt Ca ta được: nCaO=o.6-0,2=0,3mol ==>mCaO=16.8g
nHCl=2nCO2=0,4mol ===>mHCl=14,6g
m(dd)HCl=(14,6.100)/7.3=200
bài 3:
nCO2=nH2O=0,2mol ==>thuộc ANKEN
CT là C2H4
m=mC+mH=0,2.12+0,2.2=2,8g
thế nhé!
 
L

long15

1: a.4Fe(OH)2+O2+2H2O----->4Fe(OH)3
b. 4FeO+O2------->2Fe2O3


câu 2
pthh ấy tự viết nhé
ta có:nCO2=nCaCO3=0,2 mol ==>mCaCO3=20g
bảo toàn nt Ca ta được: nCaO=o.6-0,2=0,3mol ==>mCaO=16.8g
nHCl=2nCO2=0,4mol ===>mHCl=14,6g
m(dd)HCl=(14,6.100)/7.3=200
bài 3:
nCO2=nH2O=0,2mol ==>thuộc ANKEN
CT là C2H4
m=mC+mH=0,2.12+0,2.2=2,8g
thế nhé!

RAU CÂU chỉ nhầm tí thôi còn cách ;làm như vậy là đúng rồ đấy
 
Top Bottom