Giúp mình tý ^^!

H

hungth9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để các thiết bị điện của khu dân cư hoật động bình thường ở hiệu điện thế 220V thì tại đó phải đặt 1 trạm biến thế làm giảm hiệu điện thế 15 lần
a)Hỏi hiệu điện thế ở nơi cung cấp là bao nhiêu ? Biết công suất tiêu thụ trung bình của khu dân cư là 6,6kW và điện trở của dây tải là 5 (ôm)
b)Tính công suất hao phí trên đg` dây
----------------------------------------------------------------
Mình làm mái cứ thấy thế nào ak :-s Mong các bạn giúp đỡ mình nhé
Tks nhiều :X
 
L

l94

a/cường độ dòng điện chạy trong đường dây:[tex]I=\frac{P}{U_1}=30A[/tex]
hiệu điện thế để giảm hao phí:[tex]U_2=I.R_{hp}=150V[/tex]
Hiệu điện thế tổng cộng ở cuối đường dây:[tex]U=U_1+U_2=370V[/tex]
hiệu điện thế đầu đường dây[tex]U'=15U[/tex]
b/công suất hao phí:[tex]P=I^2.R_{hp}[/tex]
 
Top Bottom