giúp mình tính thể tích hoá 8

T

thaolovely1412

Số mol khí CH4 có trong 4 g là: n = m : M
= 4 : 16 = 0.25 (mol)
Thể tích (đktc) của 4 g khí CH4 là: V = n x 22,4
= 0,25 x 22,4 = 5,4
 
Last edited by a moderator:
B

biobaby

[TEX]n_N=[/TEX] [TEX]\frac{1,5.10^{23}}{6.10^{23}}[/TEX][TEX]=0.25[/TEX] mol
\Rightarrow [TEX]V_N=[/TEX][TEX]0,25.22,4[/TEX]=5,6 l
 
L

ltvien

tính thể tích (ở đktc) của:
a/ 1.5 x 10 mũ 23 phân tử khí nitơ
b/ 4g khí metan CH4
--------------------------------------------------------
a/ n $N_2$ = $\frac{1,5. 10 ^{23}}{6,022. 10 ^ {23}}$ = $\frac{750}{3011}$ mol
\Rightarrow V $N_2$ = $\frac{750}{3011}$. 22,4 = 5,5795 l
b/ n $CH_4$ = $\frac{4}{12 + 4}$ = 0,25 mol
\Rightarrow V $CH_4 (đktc)$ = 0,25. 22,4 = 5,6 l
 
Top Bottom