giúp mình tìm ra đáp án bài này nha

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5g kali tac dung voi 200gdd HCL 3.65%. tìm thể tích H2?
Các bạn ơi bài tập nào giải sao vậy chỉ giúp minhvơ1i mình nghỉ bài này có 2 cách làm
1. lấy số mol 2 chất chia tỉ lệ cái nào đủ để lên pt rồi tính thể tích h2 theo số mol đó
2. tính số mol HCL rồi để lên pt quy ra số mol K rồi lấy số mol cái đầu (5g) trừ cái sau rồi dem số mol đó lên pt
BẠN ƠI GIÚP MÌNH TÌM RA ĐÁP ÁN NHA MÌNH PHÂN VÂN GIỮA 2 CÁCH LÀM NÀY MÃI!!!
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Cho 5g kali tac dung voi 200gdd HCL 3.65%. tìm thể tích H2?
Các bạn ơi bài tập nào giải sao vậy chỉ giúp minhvơ1i mình nghỉ bài này có 2 cách làm
1. lấy số mol 2 chất chia tỉ lệ cái nào đủ để lên pt rồi tính thể tích h2 theo số mol đó
2. tính số mol HCL rồi để lên pt quy ra số mol K rồi lấy số mol cái đầu (5g) trừ cái sau rồi dem số mol đó lên pt
BẠN ƠI GIÚP MÌNH TÌM RA ĐÁP ÁN NHA MÌNH PHÂN VÂN GIỮA 2 CÁCH LÀM NÀY MÃI!!!

Sao? Số liệu đầu bài của bạn lẻ vậy??
Tớ không rõ nhưng nếu số mol đẹp thì dùng tỉ lệ là biết chất nào dư hay hêt!
Bài này cứ làm theo ý bạn là ra ( Đáy là theo ý mình)
Mình làm như sau: (Làm tắt một chút đấy)
[tex] 2K + 2HCl ==> 2KCl + H_2[/tex]
[tex]\frac{5}{39}[/tex]...0.2......................mol

Vậy số mol HCl dư ==> n [tex] H_2[/tex]=[tex]\frac{5}{39}[/tex]x22.4=[tex]\frac{112}{39}[/tex] (l)

:D
 
T

thanhhungsuper

2K+2H2O suy ra 2KOH+H2
5/39 MOL 5/39mol 5/78mol
KOH+HCLsuy ra KCL+H20
suy ra Vh2=5/78.22,4=56/39 l
kali ko pu truc tiep voi HCL
ko pit co dung ko neu sai pan dung trach
 
G

gaconvohinh

2K+2HCL=2KCL+H2
ADCT:C%=mct\mddx100%
suy ra mHCL=(200x3.65)\100=7.3(g)
suy ra nHCL=7.3\36.5=0.2(mol)
suy ra nK=5\39(mol)
suy ra nH2=5\78(mol).the tich cua H2 là:5\78x22.4=56\39(l)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom