giúp mình tìm ra đáp án bài này nha

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,2 g hổn hợp 2 kim loại thuộc nhóm hai A ở 2 chu kì liên tiếp nhau trong BTH tác dụng hết với đ H2SO4 loãng dư thì thu được 2,688 khí hidro (dktc). khối lượng gam dd H2SO4 25% đã dùng là bao nhiêu(biết dùng dư 20% so với lượng phản ứng)??:|
 
B

bunny147

Cho 3,2 g hổn hợp 2 kim loại thuộc nhóm hai A ở 2 chu kì liên tiếp nhau trong BTH tác dụng hết với đ H2SO4 loãng dư thì thu được 2,688 khí hidro (dktc). khối lượng gam dd H2SO4 25% đã dùng là bao nhiêu(biết dùng dư 20% so với lượng phản ứng)??:|
Vì H2SO4 dư nên nH2 = nH2SO4 pư = 0,12 mol
=> m H2SO4 = 11,76 (g)
Khối lượng H2SO4 25% đem dùng là
m = 11,76*120/25= 56,448 (g)
Bạn xem dùm tớ nha , nhìn số ko đc đẹp lắm .
 
Top Bottom