giup minh` tich phan nay` nhe'

  • Thread starter hoabanmai_yeuanh9x
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 576

K

khaccuong201292

Mình giải ý b nè:
[tex]\int\limits_{-1}^{1}\frac{2x+1}{sqrt(x^2+x+1)}dx[/tex]
=[TEX]\int\limits_{-1}^{1}\frac{d(x^2+x+1)}{sqrt(x^2+x+1)}[/TEX]
=[TEX]\int\limits_{-1}^{1}\frac{dt}{sqrt(t)}[/TEX] ( ở đây minh coi [TEX]x^2+x+1[/TEX]=t
=[TEX]\int\limits_{-1}^{1}t^{\frac{-1}{2}dt[/TEX]
=2[TEX]sqrt(t)\mid_{-1}^{1}[/TEX]
chắc đến đây bạn biết làm rùi nhí! hiX tHỜI GIAN ĐÁNH ĐÁP ÁN GẤP MẤY LẦN THỜI GIAN LÀM RA NHÁP Ý!!!!!!!:Db-( hihi mình làm ra chỉ mang tính tham khảo thui. Mong bạn đừng chê !
 
Last edited by a moderator:
H

hoabanmai_yeuanh9x

cam on ban nhieu`
nhung sao ngay tu` dau` ban ko đặt u = [tex]\sqrt{x^2+x+1}[/tex]zay ?
 
Last edited by a moderator:
K

khinh_vu_phi_duong

bạn thử tham khảo ý a với ý c của tớ nhá
a) đặt t =pi - x
\Rightarrowx=pi-t
dt = - dx
[TEX]\int\limits_{0}^{\pi}\frac{({\pi}-t)sint}{1+cos^2t}dt[/TEX]=[TEX]{\pi}\int\limits_{0}^{\pi}\frac{sint}{1+cos^2t}dt[/TEX] - [TEX]\int\limits_{0}^{\pi}\frac{xsinx}{1+cos^2x}dx[/TEX]
\Rightarrow2I=[TEX]{\pi}\int\limits_{0}^{\pi}\frac{sint}{1+cos^2t}dt[/TEX]=[TEX]{\pi}\int\limits_{\pi}^{0}\frac{1}{1+cos^2t}dcost[/TEX]
đặt cost=tan A , đến đây chắc bạn giải tiếp dc rồi
c) đặt x = tant (-pi/2<t<pi/2 )
[TEX]sqrt{1+x^2}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{cost}[/TEX]
dx=[TEX]\frac{1}{cost^2}[/TEX]dt
J=[TEX]\int\limits\frac{cost}{sin^4t}dt[/TEX]=[TEX]\int\limits\frac{dsint}{sin^4t}[/TEX]=[TEX]\frac{sin^{-3}t}{-3}[/TEX]
 
Top Bottom