giúp mình tí nha

T

the_kiss_of_wind

bạn viết thế vậy thi` ai trả lời được
mình ko biết đọc kiểu đấy bạn viết lại nha
 
N

nguyenthithuyb

mình cũng thấy vậy đấy ghi thế ai mà đọc được cơ chứ . viết lại đề bài đi có thể mình sẽ giúp được bạn đó
 
S

sasasad

à cái này thì cách giải là:
đặt u= pi/2 - x, dùng công thức đổi biến
mà nguyên hàm hôk phụ thuộc biến nên: f(x)dx = f(u)du
thay biến u bằng biến x, oy cộng với cái ban đầu là xong
2I= tích phân từ 0 đến pi/2 của 4/(sin x+ cosx )^2
 
X

xenos

từ ngày mình rời bỏ frum đã dc tròn 3 tháng rồi, nay lên lại cũng chỉ dc tí chút thôi, xin thỉnh giáo bài này:
phân tích tử nhé:
3sinx + cosx = 2(sinx + cosx) - (cosx - sinx) = 2(sinx + cosx) - (sinx + cosx)'
=> (f tạm là dấu nguyên hàm nhé)
f (3sinx + cosx)dx\(sinx + cosx)^3 = f 2(sinx + cosx)dx\(sinx + cosx)^3 - f (sinx + cosx)'dx\(sinx+cosx)^3
= f 2dx\(sinx + cosx)^2 - f d(sinx + cosx)\(sinx+cosx)^3
phần còn lại có lẽ bạn đã tự giải quyến dc rồi, tạm biệt frum, lại phải biệt tăm nữa đây
 
N

nghianghialan

[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{(3sinx+cosx)dx}{(sinx+cosx)^3}[/TEX]
đề nghị các bạn pót bài lên thi gõ cho rõ ràng xí
thật sự tinh mắt mới đọc được

lời giải
[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{(3sinx+cosx)}{(sinx+cosx)}.\frac{dx}{(sinx+cosx)^2}[/TEX]
[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}1/2\frac{3sinx+cosx}{sinx+cosx}.d(\frac{3sinx+cosx}{sinx+cosx})[/TEX]

[TEX]1/4[\frac{3sinx+cosx}{sinx+cosx}]^2 0--->\frac{\pi}{2}[/TEX]
kết quả=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom