giúp mình tí nha.

T

thuydayhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 loại oxit sắt tác dụng hết với dunng dịch HCl vừa đủ, thu được dung dịch X chứa 3,25 gam muối sắt clorua. cho dung dịch X tác dụng hết với dung dịch bạc nitrat thu được 8,61 gam AgCl kết tủa. vậy công thức của oxit sắt là:
A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3O4 D. FexOy

:D:D:D:p:p:p
 
C

cosset

cho 1 loại oxit sắt tác dụng hết với dunng dịch HCl vừa đủ, thu được dung dịch X chứa 3,25 gam muối sắt clorua. cho dung dịch X tác dụng hết với dung dịch bạc nitrat thu được 8,61 gam AgCl kết tủa. vậy công thức của oxit sắt là:
A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3O4 D. FexOy

:D:D:D:p:p:p

n[AgCl] = 0,06
\Rightarrowm[Cl]=2,13 \Rightarrow m[Fe] = 3,25 -2,13 =1,12 \Rightarrow n[Fe] = 0,02
có n[Cl]/n[Fe] =3 \Rightarrow Fe có hoá trị 3 \Rightarrow Fe2O3
 
H

hoangtucaula

n[AgCl] = 0,06
\Rightarrowm[Cl]=2,13 \Rightarrow m[Fe] = 3,25 -2,13 =1,12 \Rightarrow n[Fe] = 0,02
có n[Cl]/n[Fe] =3 \Rightarrow Fe có hoá trị 3 \Rightarrow Fe2O3

bạn làm đúng rồi. Nhưng tớ hỏi, nếu nó tạo ra hỗn hợp muối clorua của sắt, thì có phải bài của bạn có vấn đề không. trường hợp là Fe3O4 ý
 
Top Bottom