giúp mình them kỹ năng làm bải toán tiếp tuyến với

N

nguyenbahiep1

[laTEX]A(a, a^3-3a^2+1) \\ \\ B (b, b^3-3b^2+1) \\ \\ a \not = b \\ \\ f'(a) = f'(b) \Rightarrow (a-b)(a+b-2) = 0 \\ \\ a+b = 2 \\ \\ AB^2 = (b-a)^2 + (b^3-3b^2+1-a^3+3a^2-1)^2 \\ \\ AB^2 = 4(a-1)^6 + 24(a-1)^4 + 40(a-1)^2 = 32 \\ \\ (a-1)^2 = 4 \Rightarrow a = 3 , b = - 1 \\ \\ a = -1 , b = 3 \\ \\ A(3,1) B (-1,-3)[/laTEX]
 
T

thehoanghp2013

e hiểu ý anh nhưng e mới ôn lại nen không hiểu là làm sao để tìm ra hướng đi là sẽ nhóm a-b ra làm nhân tử chung ạ
và khi nhóm a-b ra thì ta làm phép chia ha anh
 
Top Bottom