Giup minh them 2 cau nua nha!thanks!!!!

N

nguyentin1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho m(g) hh X gồm FeO,CuO,Fe2O3 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn tòan với lượng vừa đủ là 250ml dd HNO3 khi đun nóng nhẹ thu được dd Y và 3,136 lít(dkc) hh khí Z gồm NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 20,143.Tìm m?
2.Lấy 35,1g NaCl hòa tan vào 244,9g H2O sau đó điện phân dd với điện cực trơ có màng ngăn cho tới khi catot thoát ra 1,5g khí thì dừng lại.Nồng độ chất tan có trong dd sau điện phân là?
 
H

hung_ils

1)X gồm FeO,CuO,Fe2O3 tác dụng hoàn tòan với lượng vừa đủ là 250ml dd HNO3 thì chỉ có p/u giữa FeO và HNO3 là giải phóng khí
Áp dụng sơ đồ đường chéo \RightarrownNO2/nNO=9/5
Mà nNO+nNO2=0,14\RightarrownNO2=0,09;nNO=0,05
Bảo toàn e cho Fe(2+)\RightarrowFe(3+)+1e;N(5+)+1e\RightarrowN(+4);N(+5)+3e\RightarrowN(2+)
\RightarrownFeO=nNO2+3nNO=0,24
Mà nFeO=nCuO=nFe2O3\Rightarrowm=0,24*(72+80+160)=74,88g
2)Qúa trình 1
2NaCl+2H2O\Rightarrow2NaOH+H2+Cl2
0,6-----------0,6---0,3---0,3
Sau quá trình 1, m(catot) tăng=mH2=0,6g<1,5g
\RightarrowXảy ra quá trình điện phân H2O để sinh ra 1,5-0,6=0,9g H2
2H2O\Rightarrow2H2+O2
------0,45---0,225
\RightarrowSau 2 quá trình, m(dung dịch)=mNaCl+mH2O-mCl2-mH2-mO2=35,1+244,9-1,5-0,225*32-0,3*71=250
Chất tan sau p/u là 0,6mol NaOH=24g
\RightarrowC%=24/250=9,6%
 
Top Bottom