1. 2. Cảm ơn nhiều nhé
L loverhythmn007 20 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. 2. Cảm ơn nhiều nhé Last edited by a moderator: 20 Tháng năm 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. 2. Cảm ơn nhiều nhé
J jelouis 20 Tháng năm 2012 #2 cồng kềnh thật làm riêng ra cho dễ nhìn vậy. $$sin(2x+\frac{\pi}{3})=sin2xcos\frac{\pi}{3}+cos2xsin\frac{\pi}{3}=\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x$$ $$sin(x-\frac{\pi}{3})=\frac{1}{2}sinx-\frac{\sqrt{3}}{2}cosx$$ $$\Longrightarrow \frac{\sqrt{3}-4sin(x+\frac{\pi}{3})+2sin4x}{sin(x-\frac{\pi}{3})}=6sin^2x-2cos^2x$$ $$\Longleftrightarrow \sqrt{3}-4sin(x+\frac{\pi}{3})+2sin4x=(sin(x-\frac{\pi}{3}))(6sin^2x-2cos^2x)$$ $$\Longleftrightarrow \sqrt{3}-2\sqrt{3}cos2x-2sin2x+4sin2xcos2x=3sin^3x-sinxcos^2x-3\sqrt{3}sin^2xcosx+\sqrt{3}cos^3x$$ $$\Longleftrightarrow \sqrt{3}(1-2cos2x)+2sin2x(2cos2x-1)=3sin^2x(sinx-\sqrt{3}cosx)+cos^2x(\sqrt{3}cosx-sinx)$$ $$\Longleftrightarrow (1-2cos2x)(\sqrt{3}-2sin2x)=(\sqrt{3}cosx-sinx)(cos^2x-3sin^2x)$$ $$\Longleftrightarrow (3sin^2x-cos^2x)(\sqrt{3}-2sin2x)=(\sqrt{3}cosx-sinx)(cos^2x-3sin^2x)$$ $$\Longleftrightarrow (3sin^2x-cos^2x)(\sqrt{3}-2sin2x+\sqrt{3}cosx-sinx)=0$$
cồng kềnh thật làm riêng ra cho dễ nhìn vậy. $$sin(2x+\frac{\pi}{3})=sin2xcos\frac{\pi}{3}+cos2xsin\frac{\pi}{3}=\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x$$ $$sin(x-\frac{\pi}{3})=\frac{1}{2}sinx-\frac{\sqrt{3}}{2}cosx$$ $$\Longrightarrow \frac{\sqrt{3}-4sin(x+\frac{\pi}{3})+2sin4x}{sin(x-\frac{\pi}{3})}=6sin^2x-2cos^2x$$ $$\Longleftrightarrow \sqrt{3}-4sin(x+\frac{\pi}{3})+2sin4x=(sin(x-\frac{\pi}{3}))(6sin^2x-2cos^2x)$$ $$\Longleftrightarrow \sqrt{3}-2\sqrt{3}cos2x-2sin2x+4sin2xcos2x=3sin^3x-sinxcos^2x-3\sqrt{3}sin^2xcosx+\sqrt{3}cos^3x$$ $$\Longleftrightarrow \sqrt{3}(1-2cos2x)+2sin2x(2cos2x-1)=3sin^2x(sinx-\sqrt{3}cosx)+cos^2x(\sqrt{3}cosx-sinx)$$ $$\Longleftrightarrow (1-2cos2x)(\sqrt{3}-2sin2x)=(\sqrt{3}cosx-sinx)(cos^2x-3sin^2x)$$ $$\Longleftrightarrow (3sin^2x-cos^2x)(\sqrt{3}-2sin2x)=(\sqrt{3}cosx-sinx)(cos^2x-3sin^2x)$$ $$\Longleftrightarrow (3sin^2x-cos^2x)(\sqrt{3}-2sin2x+\sqrt{3}cosx-sinx)=0$$
J jelouis 20 Tháng năm 2012 #3 $$\frac{2sin^2x+3\sqrt{2}sinx-sin2x+1}{(sinx+cosx)^2}=-1$$ $$\Longleftrightarrow 2sin^2x+3\sqrt{2}sinx-sin2x+1=-(sinx+cosx)^2$$ $$\Longleftrightarrow 2sin^2x+3\sqrt{2}sinx-sin2x+1=-sin^2x-cos^2x-2sinxcosx$$ $$\Longleftrightarrow 3sin^2x+3\sqrt{2}sinx+2=0$$ Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2012
$$\frac{2sin^2x+3\sqrt{2}sinx-sin2x+1}{(sinx+cosx)^2}=-1$$ $$\Longleftrightarrow 2sin^2x+3\sqrt{2}sinx-sin2x+1=-(sinx+cosx)^2$$ $$\Longleftrightarrow 2sin^2x+3\sqrt{2}sinx-sin2x+1=-sin^2x-cos^2x-2sinxcosx$$ $$\Longleftrightarrow 3sin^2x+3\sqrt{2}sinx+2=0$$