giúp mình phần cơ học với

Thảo luận trong 'Dao động cơ' bắt đầu bởi tinhcau, 14 Tháng sáu 2007.

Lượt xem: 752

 1. tinhcau

  tinhcau Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  cho một con lắc lò xo vắt qua ròng rọc m=200g, k=20(N/m), gia tốc trọng tr­ường g=10m/s2. Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng chiều duơng hướng lên trên, gốc thời gian thả vật lúc vật m tại vị trí thấp nhất. Biết rằng khi vật m có li độ x=(2)^1/2 (2 mũ 1/2 ) thì vận tốc là V1=10.(2)^1/2 (10 nhân 2 mũ 1/2 ). Khi đó ph­uơng trình lục tác dụng lên vật là ?
   
 2. chaovan

  chaovan Guest

  Tôi không rõ là con lắc lò xo vắt qua ròng rọc kiểu gì. Thôi cứ xem như xét ròng rọc cố định nhé và một bên là lò xo, bên kia là dây treo vật m thì tần số góc của dao động vẫn tính như con lắc lò xo nằm ngang hoặc thẳng đứng vậy. Sau đó dùng công thức liên hệ giữa li độ, biên độ, tần số góc (công thức không phụ thuộc thời gian đó) để tính biên độ. Dựa vào điều kiện t=0, x=-delta l, v=0 để tìm pha ban đầu. Còn delta l thì dựa vào biểu thức cân bằng lực mg=kdelta l.
  Thế nhế, bạn thử xem
  ( hic, tôi không biết cách viết công thức trên đây, bạn chịu khó dịch nha)
   
 3. ducthuan89dl

  ducthuan89dl Guest

  mấy bạn học phân ban hả
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->