giúp mình phần cơ học với

T

tinhcau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một con lắc lò xo vắt qua ròng rọc m=200g, k=20(N/m), gia tốc trọng tr­ường g=10m/s2. Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng chiều duơng hướng lên trên, gốc thời gian thả vật lúc vật m tại vị trí thấp nhất. Biết rằng khi vật m có li độ x=(2)^1/2 (2 mũ 1/2 ) thì vận tốc là V1=10.(2)^1/2 (10 nhân 2 mũ 1/2 ). Khi đó ph­uơng trình lục tác dụng lên vật là ?
 
C

chaovan

Tôi không rõ là con lắc lò xo vắt qua ròng rọc kiểu gì. Thôi cứ xem như xét ròng rọc cố định nhé và một bên là lò xo, bên kia là dây treo vật m thì tần số góc của dao động vẫn tính như con lắc lò xo nằm ngang hoặc thẳng đứng vậy. Sau đó dùng công thức liên hệ giữa li độ, biên độ, tần số góc (công thức không phụ thuộc thời gian đó) để tính biên độ. Dựa vào điều kiện t=0, x=-delta l, v=0 để tìm pha ban đầu. Còn delta l thì dựa vào biểu thức cân bằng lực mg=kdelta l.
Thế nhế, bạn thử xem
( hic, tôi không biết cách viết công thức trên đây, bạn chịu khó dịch nha)
 
Top Bottom