giup minh pH

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, D d HCl 0,1M có a=0,2% . để tăng a lên 4 lần phải pha loảng d d đó thêm bao nhiêu lần?
2,dung dịch HCl và $CH_3COOH$ có cùng nồng độ ,pH của 2 dung dịch tương ứng là x,y . quan hệ x, y ( biết cứ 100 phân tử$CH_3COOH$ có 1 phân tử phân li )
3,dung dịch $CH_3COOH$ 0,1M ( $k_{b=5,71.10^{-10}} ) có nồng độ $H^+$ là ?

 
P

phamthimai146

2,dung dịch HCl và [FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT] có cùng nồng độ ,pH của 2 dung dịch tương ứng là x,y . quan hệ x, y ( biết cứ 100 phân tử[FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT] có 1 phân tử phân li )


Chọn nồng độ mol mỗi axit = C M

HCl ---> Cl- + H+
C-----------------C ===> pH = x = - log C

CH3COOH ---> CH3COO- + H+
C-------------------------------0,01C ===> pH = y = - log(0,01C) = 2 - log C = 2 + x
 
T

thupham22011998

Bài 3:

$CH_3COOH<-->CH_3COO^-+H^+$
Ban đầu:$0,1$
Phản ứng: $x.............x.......... x$
Sau pư: $0,1-x..........x..........x$

$K_a=5,71.10^{-10}$

-->$\frac{x^2}{0,1-x}=5,71 . 10^{-10}$

-->$x=..$
 
T

toiyeu9a3

1, D d HCl 0,1M có a=0,2% . để tăng a lên 4 lần phải pha loảng d d đó thêm bao nhiêu lần?
ở câu này HCl là một axit mạnh sao lại có độ điện li là 0,2% được.
mình nhầm p là dung dịch HCOOH
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

Bài 1: Gọi C là nồng độ dung dịch sau pha loãng
HCOOH ---> H+ + HCOO-
Vì k cân bằng không đổi nên ta có:
$\dfrac{(0,1a)^2}{0,1} = \dfrac{(C.4a)^2}{C}$ \Rightarrow C \Rightarrow độ pha loãng của dung dịch
 
Top Bottom