giup minh nhe

L

lovekudoshinichi

dau tiên viet pt Id nhé bạn sau đó thì gọi toạ độ thằng I ra .sau đó cho hai thằng ID.BD =o (vec to)
tim dc I mà lại có ID=IF ( BI là dg faan giác mà) nên tìm đc F .mà tìm dc F rui thi viét pt AB .gọi A ra rui bắt AF.FI=o >>> A
 
T

takitori_c1

Cho tam giác ABC có B(1/2 ;1)đường tròn nội tiep tam giác ABC tiếp xúc BC,CA,AB tương ứng tại D,E,F

ta tìm được vec tơ BD=(5/2;0)
\Rightarrow BD//EF \Rightarrow \triangle \ A
Goj toạ độ điểm F(a;3)
Ta có BF=BD
=> a=-1 hoặc a= 2
-> pt AB 4x+3y-5=0
4x-3y+1=0
=> A(3; 13/3)
:khi (59)::khi (59):
 
Top Bottom