giup minh nhé

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1: dot chay htoan 3,36 lit khi gom CO va mot hidrocacbon A,dan san pham chay qua binh 1 dung P2O5 roi dan tiep qua binh 2 dung Ba(OH)2 du thay khoi luong binh 1 tang 7,2 gam, binh 2 co 68,95 gam ket tua.Xac dinh CTPT va tinh phan tram the tich cua A trong hon hop khi X.
A. CH4, 80% BC3H8 60% C. C4H10 75% D. C3H8 66,67%
Cau 2: Dan V lit hh X o dktc gom C2H2 va H2 qua ong su dung Ni nung nong 1 thoi gian thu dc hh khi Y.Dan Y vao dung dich AgNO3/NH3 du thu dc 2,4 gam ket tua.Con neu cho Y qua dung dich Br2 du thi khoi luong dung dich nay tang len 0,82 gam va thoat ra 4,48 lit hon hop khi Z co ti khoi hoi so vs H2 la 8. Gia tri cua V la:
A. 5,6lit B. 7,84 C. 10,08 D. 11,2
 
A

acidnitric_hno3

cau1: dot chay htoan 3,36 lit khi gom CO va mot hidrocacbon A,dan san pham chay qua binh 1 dung P2O5 roi dan tiep qua binh 2 dung Ba(OH)2 du thay khoi luong binh 1 tang 7,2 gam, binh 2 co 68,95 gam ket tua.Xac dinh CTPT va tinh phan tram the tich cua A trong hon hop khi X.
A. CH4, 80% BC3H8 60% C. C4H10 75% D. C3H8 66,67%
Cau 2: Dan V lit hh X o dktc gom C2H2 va H2 qua ong su dung Ni nung nong 1 thoi gian thu dc hh khi Y.Dan Y vao dung dich AgNO3/NH3 du thu dc 2,4 gam ket tua.Con neu cho Y qua dung dich Br2 du thi khoi luong dung dich nay tang len 0,82 gam va thoat ra 4,48 lit hon hop khi Z co ti khoi hoi so vs H2 la 8. Gia tri cua V la:
A. 5,6lit B. 7,84 C. 10,08 D. 11,2
1. Thấy nH2O>nCO2 => HC no
Bình 1 tang = m H2O = 7,2 => nH = 0,8mol
n kt = nCO2= 0,35 mol
nCO= a,
nCxHy = b
=> a+b = 0,15 => a = 0,15 -b
a+xb = 0,35 => 0,15 +(x-1)b =0,35 => b = 0,2/(x-1)
yb = 0,8=> b = 0,8/y
=> y = 4(x-1) => x = 2=> y = 4
x = 3 => y = 8 (TM)
=> C3H8 => % = 66,67%
=>D
2.
nC2H2 dư = 0,01mol
0,82 là KL C2H2 và C2H4 => mC2H4 =0,56=> n =0,02mol
HH khí Z là C2H6 và H2 => sơ đồ đg chéo=> nC2H6 /nH2 = 1/1
=> nC2H6 = nH2 = 0,1
=> V = 0,01 + 0,02.2 + 0,1.3 + 0,1 = 0,45=>V = 10,08
 
Top Bottom