giup minh nhe

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bái 1: Hop chat X chua vong benzen co CTPT C7H6Cl2. Thuy phan X trong NAOH dac nhiet do va ap suat cao dc chat Y co cong thuc C7H7O2Na. X co bn CTPT
A.6 B.5 C.4 D.3
Cau 2: Tron 10,8 g bot Al vs 34,8 g bot Fe3O4 roi tien hanh phan ung nhiet Al thu dc hh A. Hoa tan het A bang HCl thu dc 10,752 lit H2 (dktc).Hieu suat phan ung nhiet nhom va the tich®ung dich HCl 2M can dung la
A.40% va 1,08 lit B,60% va 10,8
C 20% va 10,08 D. 80% va 1,08
Bai 3:
HCHC X co cong thuc C2H8N2O4. Khi cho 12,4 gam X tac dung vs 200ml ® NaOH 1,5M thu dc 4,48l dktc khi X lam xanh giay quy am. C« can ® sau phan ung thu dc m gam chat ran khan.Gia tri cua m la:
A.16,2 B17,4 C.17,2 D.13,4
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Viết tất cả các đồng phân của C6H3(CH3)Cl2 ( 2 gốc Cl đính trực tiếp vào vòng benzen)
=> Có tất cả 6 đồng phân.
Câu 2:
....................8Al + 3Fe3O4 --> 4Al2O3 + 9Fe .
Ban đầu : 0,4 ..... 0,15 ................ 0 ............. 0
Phản ứng : x .... 0,375x ............0,5x .......1,125x
Còn lại : 0,4-x... 0,15-0,375x .... 0,5x ........ 1,125x
hh rắn sau pứ td với H2SO4 sinh khí => chỉ có Al và Fe tác dụng mới sinh khí H2 .
=> 10,752/22,4 = 1,5.(0,4-x) + 1,125x => x = 0,32 .
=> hiệu suất của pứ nhiệt nhôm là : 100.(0,32/0,4) = 80% .
Câu 3:
C2H8N2O4 chỉ có thể là (COONH4)2, muối của axit oxalic.
nX = 12,4/124 = 0,1 mol; nNaOH = 0,3 mol.
(COONH4)2 + 2NaOH ---> (COONa)2 + 2NH3 + 2H2O.
0,1-----------> 0,2 ------------> 0,1
Sau phản ứng chất rắn gồm: NaOH dư: 0,1 mol và (COONa)2: 0,1 mol
m rắn = 40 x 0,1 + 134 x 0,1 = 17,4 g ----------> chọn B
 
Top Bottom