giúp mình nhé các bạn

C

chuatuyet93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:M_nhoc2_16: Đốt cháy hoàn toàn 10 gam hợp chất A sinh ra 33,85 gam CO2 và 6,94 gam H2O.Tỉ khối hơi của A đối với không khí là 2,69. Đốt cháy 0,282 gam hợp chất B và cho các sản phẩm sinh ra đi qua bình đựng Cacl2 và KOH thấy bình Cacl2 tăng thêm 0,194 gam , bình KOH tăng 0,80 gam. Mặt khác đốt 0,186 gam chất đó sinh ra 22,4 ml N2 (đktc) phân tử chất đó chỉ chứa 1 nguyên tử N2 . Tìm công thức của A và B
CÁM ƠN NHÌU NHÌU HEN:khi (65):
 
C

connguoivietnam

BL
vì đốt A sinh ra khí CO2 và H2O nên A sẽ là 1 h/c gọi công thức của A là CxHy
ta có M(A)=78,01
n(A)=(10/78,01)mol
CxHy + O2--------->xCO2 + (y/2)H2O
(10/78,01) (10/78,01)x (10/78,01)(y/2)
n(CO2)=(33,85/44)mol
n(H2O)=(6,94/18)mol
ta có (10/78,01)x=(33,85/44) hay x=6
và (10/78,01)(y/2)=(6,94/18)
y=6
vậy công thức A là C6H6
b)
gọi công thức của B là CxHyNt
CxHyN2 + O2-------->(t/2)N2 + xCO2 + (y/2)H2O
ta có đốt 0,168g---------->22,4ml
vậy đốt 0,282g---------->37,6ml
n(N2)=(0,0376/22,4)mol
n(CO2)=(0,8/44)mol
n(H2O)=(0,186/18)mol
n(C)=(0,8/44)mol
n(H)=(0,186/9)mol
n(N2)=(0,0376/22,4)mol
vì trong B chưa 1 phân tử N2 nên ta có
n(C):n(H):n(N)=11:12:1
công thức B là C11H12N2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom