giup minh nha cac ban

S

sakura024

V

vodka00

nhớ nhấn "cảm ơn" nha !!!

2.[TEX]\frac{3}{10}[/TEX] > [TEX]\frac{3}{11}[/TEX] > [TEX]\frac{3}{12}[/TEX] > [TEX]\frac{3}{13}[/TEX] > [TEX]\frac{3}{14}[/TEX]
=>[TEX]\frac{3}{14}[/TEX] . 5 <S< [TEX]\frac{3}{10}[/TEX] . 5
1 <S< 2
 
Last edited by a moderator:
V

vodka00

còn bàj 3 nè:

S = (1 / 31 + ... + 1 / 40) + (1 / 41 + ... + 1/ 50) + (1 / 51 + ... + 1 / 60) <
10 / 31 + 10 / 41 + 10 / 51 < 10 / 30 + 10 / 40 + 10 / 50 = 1 / 3 + 1 / 4 + 1 / 5 =
7 / 12 + 1 / 5 < 3 / 5 + 1 / 5 = 4 / 5
tương tự
S > 10 / 40 + 10 / 50 + 10 / 60 = 1 / 4 + 1 / 5 + 1 / 6 = 5 / 12 + 1 / 5 > 2 / 5 + 1 / 5 = 3 / 5
=> 3 / 5 < S < 4 / 5
 
Top Bottom