Giúp mình nha các bạn !

D

double3333

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

13298291631753657662_574_574.jpg


mình quy đồng mẫu rồi rút gọn 2^x rồi, tiếp theo đặt t là cái căn đó nhưng ko làm tiếp dc
 
D

dinhhung1993

chính xác

đáp án
-tử số:[TEX]2^{x}/2[/TEX] =[TEX]sqrt{2^x}[/TEX]
mẫu số: ....[TEX]sqrt{3-2^x/2}[/TEX] =[TEX]frac{sqrt{3.2^x-2}/2^x}[/TEX]
rút gọn ta được như sau:
[TEX]/int/limits_{0}^{1}frac{2^x/(2^x).sqrt{3.2^x-2}[/TEX]
sau đó ta đặt sqrt{3.2^x-2} = t và tính tích phân bình thường thôi
kết quả:(1/5ln2).ln(9/14)
 
D

dinhhung1993

chán

mình gõ bị lỗi rồi.bài khác thì không nói chú bài này thì liên lạc vào số 0976391403 sẽ có đáp án
 
H

hocmai.toanhoc

13298291631753657662_574_574.jpg


mình quy đồng mẫu rồi rút gọn 2^x rồi, tiếp theo đặt t là cái căn đó nhưng ko làm tiếp dc

[TEX]I = \int\limits_0^1 {\frac{{{2^{x/2}}}}{{({2^x} - 9)\sqrt {3 - {2^{1 - x}}} }}dx}[/TEX]
[TEX] = \int\limits_0^1 {\frac{{{2^x}}}{{({2^x} - 9)\sqrt {{{3.2}^x} - 2} }}dx}[/TEX]

[TEX]t = \sqrt {{{3.2}^x} - 2} \Rightarrow {3.2^x}.\ln 2 = 2tdt[/TEX]
[TEX]I = \int\limits_1^2 {\frac{{\frac{2}{{3\ln 2}}tdt}}{{\left( {\frac{{{t^2} + 2}}{3} - 9} \right)t}} = \frac{2}{{\ln 2}}\int\limits_0^1 {\frac{{dt}}{{{t^2} - 25}}} } = \frac{2}{{\ln 2}}\int\limits_0^1 {\frac{{dt}}{{(t - 5)(t + 5)}}} [/TEX]
[TEX] = \frac{1}{{5\ln 2}}\ln \frac{9}{{14}}[/TEX]
 
D

double3333

13299064711220861107_574_574.jpg


còn bài này nữa nè, mình đặt x=3sint quy ra tích phân mới sin^2*cos^2*dt nhưng làm ko được
 
D

drthanhnam

Bạn đã biết cách đổi biến, sau khi bạn đổi biến xong ta được:
[tex]81\int sin^2tcos^2tdt=\frac{81}{4}\int sin^2{2t}dt[/tex]
[tex]=\frac{81}{4}\int \frac{1-cos4t}{2}dt=\frac{81}{8}\int dt-\frac{81}{8}cos4tdt[/tex]
(Mình để dạng nguyên hàm cho dễ nhìn)
Đến đây ngon rồi nhá!
 
D

double3333

cám ơn bạn nhiều, mình suy nghĩ mãi mới ra chỗ sin^2*cos^2 theo công thức sin2x = 2sinxcosx
hay thiệt :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom