Giup minh nha bt ve hoa vo co

T

thulan1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 2,2g hh kim loại A gồm sắt và nhôm trong 150ml dd HN03 3,2M thu được dd B và 448 ml (đktc) khí C gồm N20 và N2 có tỉ khối so với không khí la 1,2414. Thêm 13,6g Na0H nguyên chất vào dd B thu được kết tủa D, lọc bỏ kết tủa D được nứơc lọc E
a. Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong A ban đầu
b. Nung kết tủa D đến khối lượng không đổi thì thu được bao nhieu gam chất rắn khan
 
A

ahcanh95

Hòa tan hết 2,2g hh kim loại A gồm sắt và nhôm trong 150ml dd HN03 3,2M thu được dd B và 448 ml (đktc) khí C gồm N20 và N2 có tỉ khối so với không khí la 1,2414. Thêm 13,6g Na0H nguyên chất vào dd B thu được kết tủa D, lọc bỏ kết tủa D được nứơc lọc E
a. Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong A ban đầu
b. Nung kết tủa D đến khối lượng không đổi thì thu được bao nhieu gam chất rắn khan

dễ dàng lập hệ pt và tính dc: mol N2O = mol N2 =0,01

=> tiếp tục lập hệ với Fe và Al: bảo toàn m và bảo toàn mol e : mol Fe = 0,02. mol Al = 0,04

=> mol HNO3 dư = 0,48 - 10 mol N2O - 12 mol N2 = 0,26.

thêm 0,34 mol NaOH => mol naOH dư sau khi td axit = 0,08.

ko nhầm thì đến đây ta xét, td hết với Fe3+ rồi mới đến Al3+ và ngược lại.

=> m chất rắn thu dc trong khoảng.


:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
Top Bottom