Giúp mình nào !!!

L

lanhuong_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,5 g hh Z gồm [TEX]Fe, Fe_3O_4[/TEX] td với 200ml
mimetex.cgi
loãng đun nóng và khuấy đều. Sau pư hoàn toàn thu đc 2,24 l khí duy nhất [TEX]NO[/TEX](đktc) dd [TEX]Z_1[/TEX] và còn lại 1,46 g KL. Nồng độ mol/l HNO3 là bao nhiêu :
A.3,05
B.3,6
C.3,2
D.4,15
;)
 
X

xuantungaut2t

Cho 18,5 g hh Z gồm [TEX]Fe, Fe_3O_4[/TEX] td với 200ml
mimetex.cgi
loãng đun nóng và khuấy đều. Sau pư hoàn toàn thu đc 2,24 l khí duy nhất [TEX]NO[/TEX](đktc) dd [TEX]Z_1[/TEX] và còn lại 1,46 g KL. Nồng độ mol/l HNO3 là bao nhiêu :
A.3,05
B.3,6
C.3,2
D.4,15
;)

:x

vì sau phản ứng còn Fe nên chắc chắn là tạo muối [TEX]Fe^{2+}[/TEX]

vậy dùng pp 3 dòng
[TEX]Fe - 2e ---->Fe^{2+}[/TEX]
x-----2x--------x
[TEX]O + 2e ---->O^{2-}[/TEX]
y----2y
[TEX]N^{+5} + 3e --->N^{+2}[/TEX]
---------0,3<---------0,1

từ đó ta có hệ pt như sau

[TEX]\left{\begin{56x + 16y=18,5 - 1,46}\\{2x - 2y=0,3} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{x=0,27}\\{y=0,12} [/TEX]

[TEX]n_{HNO_3}=2n_{Fe(NO_3)_2} + n_{NO}=0,27.2 + 0,1 =0,64[/TEX]

[TEX]C_M=\frac{n}{V}=\frac{0,64}{0,2}=???[/TEX]

lanhuong: : - * (sr nhé)
 
Top Bottom