giup minh my cau sóg

N

ngaothuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

12.45: dây dài 1.6m , 2 đầu cố định đag có sóg dùng, quan sát thấy các điểm khôg fải là bụg cách đều nhau nhũg khoảg 20cm luôn dao đọg cùg biên độ Ao(bụg dao động vs biên độ >Ao) số bụg sóg trên dây
da: 4

12.42: 2 nguồn giao thoa AB cách nhau 8cm, lamda 2cm trên đuòg thẳg xx' sog sog và cách 2cm AB khảog cách ngắn nhất giũa giao điểm C của xx' và trung truc của AB đến điểm dao độg vs biên độ cục tiểu là
da:0.56cm
 
D

daolamsac

câu 2

m ko biết vẽ hình lên nên sẽ khó cho b hình dung nhưng lời giải của m là thế này
goi đoạn cân tìm là x,điểm dao động cưc tiểu gần C nhất là M
Do M gần C nhất nên ứng với điểm k=1=>d1-d2=0.5.2=1
mặt khác d1-d2=căn(4+x)^2+2^2} -căn{2^2+(4-x)^2}
bạn dung ES giải bậc nhất sẽ ra
 
H

heongoc_get

những điểm đó cách nhau một khoảng bằng 1/4 bước song nên bước sóng bằng 80cm. từ đó tính ra số bụng sóng là 4
 
Top Bottom