giup minh my cau dien kho

N

ngaothuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

12.31: đoạn mạch MN có R,L,C nt A là điểm giua L,C uMN=100căn2cos(100pi t+ anpha), thay đổi C để uMA max, khi đó uMA=200căn 2cos(100pi t). tính anpha
da: -pi/3

12.24: mạch AB gồm L,R,C nt, biết ủL=căn3 uRC và R bình phuong=L/C tính hệ số công suất RL
da:0.5
 
N

newstarinsky

2.31: đoạn mạch MN có R,L,C nt A là điểm giua L,C uMN=100căn2cos(100pi t+ anpha), thay đổi C để uMA max, khi đó uMA=200căn 2cos(100pi t). tính anpha
da: -pi/3

[TEX]U_{AM} max\Rightarrow Z_L=Z_c[/TEX]

Nên [TEX]U_R=U=100\Rightarrow U_L=U_C=100\sqrt{3}[/TEX]

Độ lệch pha giữa U(AM) và I là [TEX]tan(\varphi)=\frac{U_L}{U_R}=\sqrt{3}\Rightarrow \varphi=\frac{\pi}{3}[/TEX]

Nên [TEX]\varphi_i=\varphi_u=-\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
N

newstarinsky

12.24: mạch AB gồm L,R,C nt, biết ủL=căn3 uRC và R bình phuong=L/C tính hệ số công suất RL
da:0.5

có [TEX]R^2=\frac{L}{C}=Z_L.Z_c[/TEX]

và [TEX]Z^2_L=3(R^2+Z^2_c)=3Z_L.Z_c+3Z^2_c[/TEX]

Chia cả 2 vế cho [TEX]Z_L[/TEX] ta được [TEX]3\frac{Z_c}{Z_L}+3\frac{Z_c}{Z_L}-1=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Z_c=0,264Z_L[/TEX]

Nên [TEX]R=\sqrt{0,264}.Z_L=0,514.Z_L[/TEX]

[TEX]Cos(\varphi_{RL})=\frac{R}{Z_{RL}}=0,457[/TEX]
 
Top Bottom