giúp mình một số câu trong đề thi thử

L

lucifer_bg93

Câu 1: B
đoạn mach lúc sau nối tắt tụ C => [tex] Z_2 = \sqrt{R^2 + Z^2_L} [/tex]
[tex] I_1 = 2I_2 => Z_1 = 2Z_2 => 4R^2 + 4Z^2_L = R^2 + (Z_L - Z_C)^2 [/tex] (1)
dòng điện trong 2 trường hợp vuông pha
[tex] \frac{Z_L - Z_C}{R}.\frac{Z_L}{R} =1 [/tex] (2)
từ (1)(2) => [tex] R=Z_L [/tex]
hệ số công suất lúc sau: [tex]Cos= \frac{R}{\sqrt{R^2 + Z^2_L}} = \frac{\sqrt{2}}{2} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

haus2van

Câu 31
A1=[tex]\sqrt{13/4}[/tex]
A2=[tex]\sqrt{13}[/tex]

Khi x1 =1 => x2 = [tex]\sqrt{13/4}[/tex]
Ta có [tex]\omega^2[/tex] = [tex]\frac{v1^2}{A1^2 - x1^2[/tex] = [tex]\frac{v2^2}{A2^2 - x2^2[/tex]

Bạn tự tính nốt nhé đáp án là 8
 
L

lucifer_bg93

Câu 2: D Khi chuyển dịch khe S // với [tex] S_1S_2 [/tex] thì hệ vân di chuyển nguợc với chiều dịch chuyển của S 1 đoạn
[tex]x= \frac{bD}{d} [/tex]
Còn nếu đặt trước [tex] S_1 or S_2 [/tex] 1 bản mỏng thì hệ vân dịch chuyển về phía đăỵ bản mỏng 1 đoạn:
[tex]x= \frac{(n-1).eD}{a} [/tex]
 
L

lucifer_bg93

Câu 40: [tex]\frac{C_1}{C_2}=(\frac{\lambda_1}{\lambda_2})^2 [/tex] => C2=9C1 => cứ tăng 1 giá trị = C1 thì quay thêm 15 độ. Để bắt đc bước sóng =20m thì phải tăng thêm 3C1 => quay thêm 45 độ=> đáp án A
 
M

mjnhy3n_1gg5

làm sao để gửi câu hỏi hả bạn ơi.
....................................................
 
V

vatlivui

Cau 12. đây là bài toan C thay đổi : U2r = 2U1r ; 2 dòng điện vuông pha
vậy vẽ hình chữ nhật : cạnh lớn là U2r; cạnh nhỏ là U1r ; đường chéo là Uab = U1r.căn5 ( tính theo pitago)=> cos(fi2) = U2r/Uab = 2U1r/ U1r.căn5 = 2/căn5 => D
 
V

vatlivui

Câu 20: * mạch có cộng hưởng => Zc = ZL
* Uan vuông pha Unb hay U(RC) vuông pha U(d) => cuộn dây có r
* Uan = Unb hay U(RC) = Url => R = r
vậy U(AM) = U(R) = Imax.R = R.U/(R + r) = U/2 = 100 v
 
V

vatlivui

câu 35. L thay đổi trước; C thay đổi sau => đây là bài toán C thay đổi để Uc max
* tuy nhiên bài này giải ra vô nghiệm => Đề sai
* có thể kiểm tra lại = cách lấy gia tri L ở đáp án sau đó tính Uc thấy không cho giá trị Uc nào như đáp án !???????????!




Câu 38. đây là bài toán C thay đổi
*C2 = C1/2 => Zc2 = 2Zc1
* P1 = P2 => ZL = ( Zc1 + Zc2)/2 = 1,5.Zc1 (1)
* I1; I2 vuông pha và Zc1 < Zc2 => U sớm pha hơn I1 1góc pi/4 và U trễ pha hơn I2 mộit góc pi/4=> tag(fi1) = 1 = (Zl - Zc1)/ R (2)
* từ 1 và 2 => Zl = 3R = 600 ôm => L = 6/pi => D
..........Oh buồn ngủ quá...........! một câu nưa thôi nhé!




Câu 31. *X1 = 1 => /X2/ = 3
*4X1^2 + X2^2 = 13 lấy đạo hàm 2 vế theo t ta đước : 8X1.X'1 + 2X2.X'2 = 0 <=> 8X1.V1 + 2X2.V2 = 0 => V2 = 8 cm
 
Last edited by a moderator:
V

vatlivui

Trời ơi viết nhiều thế này mà không ai thèm đọc - không 1 lời cảm ơn! từ nay không viết nữa.
 
K

kudo_shinichi_vn

Câu 1: B
đoạn mach lúc sau nối tắt tụ C => [tex] Z_2 = \sqrt{R^2 + Z^2_L} [/tex]
[tex] I_2 = 2I_1 => Z_1 = 2Z_2 => 4R^2 + 4Z^2_L = R^2 + (Z_L - Z_C)^2 [/tex] (1)
dòng điện trong 2 trường hợp vuông pha
[tex] \frac{Z_L - Z_C}{R}.\frac{Z_L}{R} =1 [/tex] (2)
từ (1)(2) => [tex] R=Z_L [/tex]
hệ số công suất lúc sau: [tex]Cos= \frac{R}{\sqrt{R^2 + Z^2_L}} = \frac{\sqrt{2}}{2} [/tex]

Hình như bạn giải sai thì phải! Đáp án là 2/can 5 mà
 
Top Bottom