Giúp mình một số câu trắc nghiệm

D

debay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Ion (NO3)- có bao nhiêu electron:
A. 36;
B. 38;
C. 32;
D. 34;

Câu 2. Cho phản ứng sau: K2Cr2O7 + HCl --> Cl2 + CrCl3 + KCl + H2O. Tổng hệ số các chất trong phương trình trên:
A. 30;
B. 28;
C. 29;
D. 32;

Câu 3. Bán kính nguyên tử của các nguyên tố: 3Li, 8O, 9F, 11Na được xếp theo thứ tự tăng dần từ trái sang phải:
A. Li, Na, O, F.
B. F, O, Li, Na.
C. F, Li, O, Na.
D. F, Na, O, Li.

Câu 4. Trong phản ứng: As2S3 + HNO3 + H2O --> H3AsO4 + NO + H2SO4, một phân tử As2S3 đã nhường:
A. 10e.
B. 12e.
C. 26e.
D. 28e.

Câu 5. Trong phân tử nào tồn tại LK đôi:
A. N2.
B. H2O.
C. F2.
D. CO2.

Câu 6. Trong hóa học vô cơ, phản ứng hóa học nào có số oxi hóa của các nguyên tố luôn thay đổi?
A. Phản ứng thế.
B. Phản ứng hóa hợp.
C. Phản ứng trao đổi.
D. Phản ứng phân hủy.

Câu 7. Nguyên tố nào có tính phi kim mạnh nhất?
A. Cl (Z=17).
B. S (Z=16).
C. O (Z=8).
D. F (Z=9).

Câu 8. Dãy các chất chỉ có liên kết đơn:
A. CH4, C2H6.
B. C2H4, C2H6.
C. C2H4, C2H2.
D. CH4, C2H2.

Cảm ơn các bạn!
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 1: Ion (NO3)- có bao nhiêu electron:
A. 36;
B. 38;
C. 32;
D. 34;

Câu 2. Cho phản ứng sau: $K_2Cr^{+6}_2O_7 + 14HCl^{-1} --> 3Cl^{0}_2 + 2Cr^{+3}Cl_3 + 2KCl + 7H_2O$. Tổng hệ số các chất trong phương trình trên:
A. 30;
B. 28;
C. 29;
D. 32;

Câu 3. Bán kính nguyên tử của các nguyên tố: 3Li, 8O, 9F, 11Na được xếp theo thứ tự tăng dần từ trái sang phải:
A. Li, Na, O, F.
B. F, O, Li, Na.
C. F, Li, O, Na.
D. F, Na, O, Li.

Câu 4. Trong phản ứng: $As^{+3}_2S^{-2}_3 + HNO_3 + H_2O --> H_3AsO_4 + NO + H_2SO_4$, một phân tử $As_2S_3$ đã nhường:
A. 10e.
B. 12e.
C. 26e.
D. 28e.
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 5. Trong phân tử nào tồn tại LK đôi:
A. N2.
B. H2O.
C. F2.
D. CO2.

Câu 6. Trong hóa học vô cơ, phản ứng hóa học nào có số oxi hóa của các nguyên tố luôn thay đổi?
A. Phản ứng thế.
B. Phản ứng hóa hợp.
C. Phản ứng trao đổi.
D. Phản ứng phân hủy.

Câu 7. Nguyên tố nào có tính phi kim mạnh nhất?
A. Cl (Z=17).
B. S (Z=16).
C. O (Z=8).
D. F (Z=9).

Câu 8. Dãy các chất chỉ có liên kết đơn:
A. CH4, C2H6.
B. C2H4, C2H6.
C. C2H4, C2H2.
D. CH4, C2H2.
 
Top Bottom