Giúp mình một số bài tập trắc nghiệm Hoá

G

gynnie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là một số bài tập trắc nghiệm Hoá mình cần sự giúp đỡ !

Nếu chỉ giải đc một trong số các bài dưới đây, mình luôn mong nhận đc lời giải giúp đỡ từ các bạn!

Nếu giải bằng kiểu trắc nghiệm thì càng tốt nhé, cảm ơn rất nhiều!

Câu 8: Hỗn hợp A gồm 0,3 mol C2H2 và 0,2 mol H2. Đun nóng hỗn hợp A có Ni làm xúc tác, thu được hỗn hợp khí B. Hỗn hợp B làm mất màu vừa đủ 2 lít dung dịch Br2 0,075M. Hiệu suất phản ứng giữa etilen và hidro là:

Câu 5: Thực hiện phản ứng đề hidro hoá hỗn hợp M gồm etan và propan thu được hỗn hợp N gồm bốn hidrocacbon và hidro. Gọi d là tỉ khối của M so với N. Nhận xét nào sau đây là đúng?
A.0<d<1 B. d>1
C.d=1 D.1<d<2
Câu 4: Crackinh V lít butan thu được 35 lít hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C3H6, C4H8 và 1 phần butan chưa bị crackinh. Cho hỗn hợp A lội rất từ từ qua bình đựng brom dư thấy thể tích còn lại 20 lít. % butan đã phản ứng là:
A.25% B.60%
C.75% D.85%
Câu 5: Nhiệt phân 8,8g C3H8 ta thu được hỗn hợp khí A gồm CH4, C2H4,C3H6,H2 và C3H8 chưa bị nhiệt phân. Tỉ khối hơi của hỗn hợp A so với H2 là:
A.11,58 B.15,58
C.11,85 D.18,55
Câu 10: Thực hiện phản ứng crackinh m gam isobutan, thu được hỗn hợp A gồm các hidrocacbon. Dẫn hỗn hợp A qua bình nước brom có hoà tan 6,4 gam brom. Nước brom mất màu hết, có 4,704 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm các hidrocacbon thoát ra. Tỉ khối hơi B so với hidro bằng 117/7. Giá trị của m là:
A.8,7 gam B.5,8 gam
C.6,96 gam D.10,44gam

Câu 13: Cho 17,9 gam dung dịch fomalin tác dụng với Ag2O/NH3. Tạo thành 10,8 gam Ag. Nồng độ % của dung dịch anđehit fomic là:
A.38,07% B.35,5% C.40% D.19,04%
Câu 16: Oxi hoá 6 gam ancol đơn chức X thu được 8,4 gam hỗn hợp gồm anđehit Y, ancol dư và H2O. Hiệu suất phản ứng và công thức phân tử của anđehit Y là:
A.80% và HCHO B.80% và CH3CHO
C.85% và HCHO D.85% và CH3CHO
Câu 9: Đốt cháy 4,1 gam muối Na của axit hữu cơ no đơn chức mạch hở cần 3,2 gam oxi. Công thức của muối tương ứng.
A.HCOONa B.CH3COONa C.C2H5COONa D.C3H7COONa
 
A

acsimet_91

Câu 8: Hỗn hợp A gồm 0,3 mol C2H2 và 0,2 mol H2. Đun nóng hỗn hợp A có Ni làm xúc tác, thu được hỗn hợp khí B. Hỗn hợp B làm mất màu vừa đủ 2 lít dung dịch Br2 0,075M. Hiệu suất phản ứng giữa etilen và hidro là:

Số mol H2 đã phản ứng: [TEX]n_{H_2_{pu}} = n_{Br_2}=0,15[/TEX]

[TEX]H=0,15 : 0,2=75%[/TEX]

Kia là axetilen chứ?

Câu 5: Thực hiện phản ứng đề hidro hoá hỗn hợp M gồm etan và propan thu được hỗn hợp N gồm bốn hidrocacbon và hidro. Gọi d là tỉ khối của M so với N. Nhận xét nào sau đây là đúng?
A.0<d<1 B. d>1
C.d=1 D.1<d<2

Vì sau phản ứng , khối lượng chất khí ko đổi, còn thể tích thì tăng lên n (lần) ( 1 < n <2)

Câu 4: Crackinh V lít butan thu được 35 lít hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C3H6, C4H8 và 1 phần butan chưa bị crackinh. Cho hỗn hợp A lội rất từ từ qua bình đựng brom dư thấy thể tích còn lại 20 lít. % butan đã phản ứng là:
A.25% B.60%
C.75% D.85%

Giả sử sau phản ứng còn [TEX]V_{C_4H_{10}}=V'[/TEX]

\Rightarrow [TEX]20 =\frac{35-V'}{2} + V' \Rightarrow V' = 5[/TEX]

THể tích [TEX]C_4H_{10}[/TEX] ban đầu:

[TEX]V=(35-5):2+5=20[/TEX]

[TEX]H=\frac{15}{20}=75%[/TEX]

làm nhiều thấy nản :((
=====================================================
 
L

luckygirl_18

andehit

;):)>-Câu 16: Oxi hoá 6 gam ancol đơn chức X thu được 8,4 gam hỗn hợp gồm anđehit Y, ancol dư và H2O. Hiệu suất phản ứng và công thức phân tử của anđehit Y là:
A.80% và HCHO B.80% và CH3CHO
C.85% và HCHO D.85% và CH3CHO

mO(phan ung)=8,4-6=2,4 g
nO(phan ung)=2,4:16=0,15 mol
n ancol(phan ung)=nO(phan ung)=0,15 mol
Mac khac: n ancol (phan ung)<n ancol(ban dau)
<=> 0,15<6 :(M annol)<=>M ancol<6:0,15<=>M ancol<40
CTPT cua ancol:CH3OH(M=32)
H=0,15:(6:32).100%=80%
CTPT cua andehit:HCHO
d/a:Ab-(|-)o-+@};-

cac ban gop y cho minh nhen .Thanks
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Câu 5: Nhiệt phân 8,8g C3H8 ta thu được hỗn hợp khí A gồm CH4, C2H4,C3H6,H2 và C3H8 chưa bị nhiệt phân. Tỉ khối hơi của hỗn hợp A so với H2 là:
A.11,58 B.15,58
C.11,85 D.18,55


câu này chắc thiếu dữ kiện , có thể thiếu hiệu suất


Câu 10: Thực hiện phản ứng crackinh m gam isobutan, thu được hỗn hợp A gồm các hidrocacbon. Dẫn hỗn hợp A qua bình nước brom có hoà tan 6,4 gam brom. Nước brom mất màu hết, có 4,704 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm các hidrocacbon thoát ra. Tỉ khối hơi B so với hidro bằng 117/7. Giá trị của m là:
A.8,7 gam B.5,8 gam
C.6,96 gam D.10,44gam



A gồm CH4 và C3H6

nBr2 = 0,04

brom hết --> C3H6 dư

mC3H6 pư = 0,04.42 = 1,68

MB = 117/7.2 = 234/7


--> mB = 0,21.234/7 = 7,02

m = 1,68 + 7,02 = 8,7(g)






 
C

chontengi



Câu 13: Cho 17,9 gam dung dịch fomalin tác dụng với Ag2O/NH3. Tạo thành 10,8 gam Ag. Nồng độ % của dung dịch anđehit fomic là:
A.38,07% B.35,5% C.40% D.19,04%


HCHO ---> 4Ag
0,025...........0,1

---> mHCHO = 0,75

C% = 0,75/17,9.100 = 4,2 % ....

ko có đáp án , chắc m dd sai ;))




Câu 9: Đốt cháy 4,1 gam muối Na của axit hữu cơ no đơn chức mạch hở cần 3,2 gam oxi. Công thức của muối tương ứng.
A.HCOONa B.CH3COONa C.C2H5COONa D.C3H7COONa

nO2=0,1

[TEX]C_nH_{2n-1}O_2Na[/TEX]

[TEX]C_nH_{2n-1}O_2Na + \frac{(3n - 2)}2O_2 ---> (n - \frac{1}2)CO_2 + \frac{(2n -1)}2 H_2O + \frac{1}2 Na_2CO_3[/TEX]

-->[TEX] \frac{4,1}{14n-1+55} = \frac{0,1}{\frac{3n - 2}2}[/TEX]

--> n =2

--> CH3COONa
 
Top Bottom