giúp mình một số bài lí?

D

duongtruc92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy bài mình làm hoài mà không đúng đáp án: bạn nào giúp mình?
1, trên mặt nưóc có hai nguồn kết hợp s1,s2 cách nhau 12 cm dao động với biên độ 1 cm và cùng pha bước sóng bằng 5cm. điểm gần nhất trên đường thẳng s1s2 dao động cùng pha với nguồn :
đáp án là : ngoài đoạn s1s2, cách nguồn 4cm
2,hạt nhân 92,234U phóng xạ alpha, ngay sau khi sinh ra hạt a bay vào từ trường đều có B=0.5 T, theo phương vuông góc với các đường sức từ, biết khối lượng các hạt U=233.9904 Th=229.9737, a=4.0015.1u=1.66*10^-27 = 931,5 MeV/C^2
phát biểu nào đúng đối với chyển động của hạt a trong từ trường. đáp án là:
- hạt a chuyển động tròn đều với bán kính R= 1.077 m
 
T

truonga3vodoidz

bạn up lại những bài trên vào topic của anh rocky ý!anh ý giải cho!khá nhanh đấy!nhưng hiêbj tại mình mất đường link rùi!mình thì có thể làm dk nhưng mình không đánh dk later.rất tiếc!
 
V

vubatam

hạt nhân 92,234U phóng xạ alpha, ngay sau khi sinh ra hạt a bay vào từ trường đều có B=0.5 T, theo phương vuông góc với các đường sức từ, biết khối lượng các hạt U=233.9904 Th=229.9737, a=4.0015.1u=1.66*10^-27 = 931,5 MeV/C^2
TÍNH V CỦA HẠT KHI BAY RA SAU ĐÓ DÙNG CÔNG THỨC R=mv/qB là xong
 
N

nguoicontaynguyen_2112

vj cug fa voï ngun nen ta co: [pi*(d2+d1)]/lamda=2kpi ==>d2+d1=10k
ma djm?do nam tren duog S1S2 nen k=0 va k=1 la k the........
==>djm gan nhat can tjm ug voi k=2 ==>d2+d1=20 <=>a+a+12=20==>a=4,N nam ngoại doan S1S2
......................S1...............12..........S2(.....a.....)N...............
 
D

dragon221993

có mấy bài mình làm hoài mà không đúng đáp án: bạn nào giúp mình?
1, trên mặt nưóc có hai nguồn kết hợp s1,s2 cách nhau 12 cm dao động với biên độ 1 cm và cùng pha bước sóng bằng 5cm. điểm gần nhất trên đường thẳng s1s2 dao động cùng pha với nguồn :
đáp án là : ngoài đoạn s1s2, cách nguồn 4cm
2,hạt nhân 92,234U phóng xạ alpha, ngay sau khi sinh ra hạt a bay vào từ trường đều có B=0.5 T, theo phương vuông góc với các đường sức từ, biết khối lượng các hạt U=233.9904 Th=229.9737, a=4.0015.1u=1.66*10^-27 = 931,5 MeV/C^2
phát biểu nào đúng đối với chyển động của hạt a trong từ trường. đáp án là:
- hạt a chuyển động tròn đều với bán kính R= 1.077 m

mình giải câu 2 nha':
câu 2: :eek:
ta có:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} K_1 + K_2 = 14,1588 \\ 229,9737.K_1 - 4,0015.K_2 = 0 \end{array} \right.[/tex]

[tex]\ =>\ K_{He} = 13,92MEV = \frac{m.v^2}{2} => v = \sqrt{13,92.1,6.10^{-13}.2}{4,0015.1,66.10^{-27}} = \sqrt{6,7.10^{14} [/tex]

ta có: [tex]\ q.v.B = \frac{m.v^2}{r} => r = \frac{m.v}{q.B} [/tex]
[tex]\ <=> \frac{ 4,0015.1,66.10^{-27}.\sqrt{6,7.10^{14}} }{2.1,66.10^{-19}.0,5} = 1,07m [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom