Giúp mình một số bài Hữu cơ !

C

conan3110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 181: Số gamtripeptit được tạo ra từ 178 gam alanin và 75 gam glyxin là:

  1. 253
  2. 235
  3. 217
  4. 199
Câu 182: Cho etan qua xúc tác ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp X gồm: etan, etilen, axetilen, hidro.
Tỉ khối hơi của X với etan là 0,4. Hỏi: 0,4 mol có thể phản ứng tối đa với bao nhiêu mol dung dịch brom ?
A. 0,4
B. 0,24
C. 0,16
D. 0,32

Câu 183: Hỗn hợp X gồm các ancol no, đơn chức, mạch hở có phân tử khối < 61.
Khi tách nước (ở 170 độ, xúc tác là axit sunfuric đặc) thì trong sản phẩm có hai anken là đồng đẳng liên tiếp nhau. Vậy trong X có tối đa bao nhiêu ancol.
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Câu 183: Thủy phân m gam pentapeptit X có công thức Gly- Gly- Gly- Gly- Gly thì thu được hỗn hợp Y gồm
0,3 gam Gly
0,792 gam Gly- Gly
1,701 gam Gly- Gly- Gly
0,738 gam Gly- Gly- Gly- Gly
0,303 gam Gly- Gly- Gly- Gly- Gly
Giá trị của m là:
A. 3,834
B. 3,636
C. 4,545
D. 3,672
 
S

solostar

Câu182:cái này viết 2(3) pt lận.
Nhưng khi gặp dang này: bạn viết 1pt thôi:
C2H6>>>C2H4 +H2
x x x
có nC2H6bd=0.16mol( do m bằng nhau)
3 dòng nX=0.16 +x=0.4>>x=0.24>>A


cău183: C2H5OH và C3H7OH

cau184:nGly=0.004, n2Gly=0.006,n3gly=0.009,n4gly=0.003, n5gly=0.001
cân bằng các ptL 5Gly>>>Gly 5Gly>>>2Gly 5Gly>>>3gly........ Dáp an

cau181 btkl: m=mtripeptit +mH2O (nH2O=(2+1)/2) >>>d/a B
 
H

ha_hungno_mk

0,3 gam gly có M = 75 ==> mol gly = 0,3/75 = 0,004
0,792 gam gly-gly; có M = 132 ==> mol dipeptit = 0,792/132 = 0,006
1,701 gam gly-gly-gly;có M = 189 ==> mol tripeptit = 1,701/189 = 0,009
0,738 gam gly-gly-gly-gly; có M = 246 ==> mol tetraipeptit = 0,738/246 = 0,003
0,303 gam gly-gly-gly-gly-gly. có M = 303 ==> số mol pentapeptit = 0,001
Gọi a là số mol của pentapeptit A ban đầu, bảo toàn số mol nguyên tử N:
5*a = 1*0,004 + 2*0,006 + 3*0,009 + 4*0,003 + 5*0,001
==> a = 0,012 mol
khối lượng A: m = 303*0,012 = 3,636 ===> câu B
 
H

hominhtrung10

cau181 btkl: mtripeptit =malanin+mglyxin-(nalanin+nglyxin)*2*18/3>>>d/a c
Câu182:ta coi hỗn hợp X etan, etilen, axetilen, hidro. chi gồm: C2H6-2x va h2
C2H6>>>C2H6-2x +xH2
n ->n nx
ta có 30n/(n+nx)=0,4*30
=>18n=12nx
n+nx=0,4
=>n=0,16
nx=0,24
nbrom=nh2=nx=0,24
=> câu B
cău183: phân tử khối < 61thì gồm CH4,C2H5OH và C3H7OH
CH4 không tham gia phản ứng tách nước
=> con 2 chất
0,3 gam gly có M = 75 ==> mol gly = 0,3/75 = 0,004
0,792 gam gly-gly; có M = 132 ==> mol dipeptit = 0,792/132 = 0,006
1,701 gam gly-gly-gly;có M = 189 ==> mol tripeptit = 1,701/189 = 0,009
0,738 gam gly-gly-gly-gly; có M = 246 ==> mol tetraipeptit = 0,738/246 = 0,003
0,303 gam gly-gly-gly-gly-gly. có M = 303 ==> số mol pentapeptit = 0,001
mol gly(tính cả trong peptit)=0,004+0,006*2+0,009*3+0,003*4+0,001*5=0,06
m=(75*5+18*4)*0,06/5=3,636=>B
 
Top Bottom