giúp mình một câu trắc nghiệm cần gấp

P

producanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để khử hoàn toàn 3.04gam hỗn hợp X gồm FeO,Fe3O4,Fe2O3 cần 0,05 mol H2.Mặt khác hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H2S04 đặc thu được thể tích khí S02 (sản phẩm khử ở đktc )là:
A.448ml
B.224ml
C.336ml
D.112ml
 
P

producanh

mình giải ra rồi hahahhahahah!!!!!!!!!!!!
thực chất của phản ứng trên là:
H2 + O => H20
0,05 0,05 suy ra m Fe=3,04- 16.0,05=2,24
mặt khác ta có:m Fe=56/80*(m hỗn hợp +16*nSO2) tương dương 2,24=56/80*(3,04 +16*nSO2) =>nSO2=0,01 v=224ml chọn ĐÁ B
 
Top Bottom