giup minh min thak lien

B

bachtuoc1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) giai phuong trinh
a) 5( 2x - 3)-4(5x -7)=19 -2(x+11)
b)17 -14(x+1) =13- 4(x+1)- 5(x-3)
c) (3x - 7)/2+ (x+1)/3 = -16
d) 3( x+3) / 4+1/2 = 5x +9 / 3 -7x – 9 / 4
e) 5x+2 / 6 – (8x -1) /3 = (4x +2) /5- 5
bai 2
M =( x+2/ 3x + 2/x+1 -3) : ( 2-4x / x+1)
a) dkxd cua x
b) rut gon bieu thuc
 
J

jack6041

1) giai phuong trinh
a) 5( 2x - 3)-4(5x -7)=19 -2(x+11)
b)17 -14(x+1) =13- 4(x+1)- 5(x-3)
c) (3x - 7)/2+ (x+1)/3 = -16
d) 3( x+3) / 4+1/2 = 5x +9 / 3 -7x – 9 / 4
e) 5x+2 / 6 – (8x -1) /3 = (4x +2) /5- 5
bai 2
M =( x+2/ 3x + 2/x+1 -3) : ( 2-4x / x+1)
a) dkxd cua x
b) rut gon bieu thuc
Em viết lại đặt trong thẻ TEX đi.
cái này nhân tung ra rồi chuyển vế là được mà
 
M

mimibili

1) giai phuong trinh
a) 5( 2x - 3)-4(5x -7)=19 -2(x+11)
b)17 -14(x+1) =13- 4(x+1)- 5(x-3)
bai 2
M =( x+2/ 3x + 2/x+1 -3) : ( 2-4x / x+1)
a) dkxd cua x
b) rut gon bieu thuc

a) \Leftrightarrow 8x=16
\Leftrightarrow x=2
b) -21=5x
\Leftrightarrow x=-21/5
2) a)đkxđ x# 0; x#-1; x#1/2
b) \Leftrightarrow[tex] (\frac{x+2}{3x}+\frac{2}{x+1}-3). \frac{x+1}{2-4x}[/tex]
Câu c)d)e) bài 1 m` ko hình dung đc đề!
 
Q

quynhnhung81

a) [TEX]5( 2x - 3)-4(5x -7)=19 -2(x+11)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]10x -15-20x+28 -19 +2x +22 =0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] -8x +16 =0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]8(2-x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=2[/TEX]
b)[TEX]17 -14(x+1) =13- 4(x+1)- 5(x-3)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]17 -14(x+1) -13 +4(x+1)+ 5(x-3)=0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]17-13 -10x-10+5x-15=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] -5x-21 =0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x= -0,4 [/TEX]
d) [TEX]\frac{3( x+3)}{4}+\frac{1}{2} = \frac{5x +9}{3}-7x– \frac{9}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{9(x+3)+6}{12}= \frac{4(5x+9)-12.7x-3.9}{12}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9x+27+6-20x-36+84x+27=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]73x +24 =0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x= \frac{-24}{73}[/TEX]
c)[TEX] \frac{3x - 7}{2}+\frac{x+1}{3} = -16[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{3(3x-7)}{6}+\frac{2(x+1}{6}+\frac{16.6}{6} = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9x-21+2x+2+96=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]11x+77=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=7[/TEX]
e)[TEX] \frac{5x+2}{6}– \frac{8x -1}{3} = \frac{4x +2}{5}-5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{5(5x+2)}{30}-\frac{10(8x-1)}{30} - \frac{6(4x+2)}{30}+\frac{30.5}{30}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 25x+10-80x+10-24x-12+150=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]-79x+158 =0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=2[/TEX]
 
Top Bottom