giúp mình mí bài trong SGK cái

L

longtt1992

Nè mấy bài đó có gì khó đâu, nếu bạn thấy khó thì hãy mua sách giải về đi. Về đọc tham khảo, nhưng nhớ phải nghĩ trước nếu không làm được thì mới xem nghe chưa. Chứ không được chép luôn vào đâu. :D hiểu chưa. Chép luôn vào là hỏng đó. Nếu chép luôn vào quyển giải nó sẽ đi ngược tác dụng đó :D nghe đó.
 
C

cry_never

uhm...được ùi mình sẽ post mi bài đó lên, các bạn giải hộ mình cái ná.
1.NAF là chất điện li mạnh, NF là chất điện li yếu. = phương pháp thực nghiệm nào có thể phân biệt được sự khác nhau về mức độ điện li của chúng. Hãy mô tả phương pháp đó.

2.a) Chứng minh rằng độ điện li α có thể tính = công thức sau: α =C/Co
Trong đó Co là nồng độ mol của chất hoà tan, C là nồng độ mol của chất hoà tan phân li ra ion.
b) Tính nồng độ mol của CH3COOH, CH3COO‾ và H+ trong dung dịch CH3COOH 0,043M, biết rằng độ điện li α của CH3COOH =2,0%.

3. Cân= sau tồn tại dung dịch : CH3COOH ←H+ + CH3COO
ĐỘ điện li α của CH3COOH sẽ biến đổi như thế nào ?
a) Khi nhỏ vào vài giợt dung dịch HCl đặc.
b) Khipha loãng dung dịch.
c) Khi nhỏ vào vài giợt dung dịch NaOH
 
D

dunglien

chiu ban that
may bai nay ma cung hoi thi chán lắm;)
a=C/Co
a= n/no=n.V/no.V=C/Co(dpcm)
CH3COOH--> CH3COO- + H+
C=Co.a=??(không có máy tính, thông cảm nhá)
rồi lấy kết quả có được :0,043-??=??? xẽ ra CH3COOH
cẩu 3:thì dựa vào sự cân bằng phản ứng mà làm
 
V

vanhophb

NaF là chất điện ly mạnh hơn HF => NaF dẫn điện mạnh hơn vì phân ly ra nhiều ion hơn, ta lắp dụng cụ thí nghiệm như hình 1.1 ( bài đầu sgk) => ok
 
O

oack

chiu ban that
may bai nay ma cung hoi thi chán lắm;)
a=C/Co
a= n/no=n.V/no.V=C/Co(dpcm)
CH3COOH--> CH3COO- + H+
C=Co.a=??(không có máy tính, thông cảm nhá)
rồi lấy kết quả có được :0,043-??=??? xẽ ra CH3COOH
cẩu 3:thì dựa vào sự cân bằng phản ứng mà làm

dung lien oi! cậu fai nói là V ko đổi và V= n / C từ đó oy suy ra chứ còn phương trình cậu nhớ viết 2 chiều nhá :D tiện thể trả lời luôn cho cậu kia bài 3 nè :a) cho HCl nồ độ H+ tăng độ điện li giảm;b) pha loãng dd thì độ điện li tăng , cho Na(OH) độ điện li giảm vì CH3COOH p/u' với Na(OH) đc chưa bạn :D mọi người nếu biết thì post lên chứ đừng nói dễ hay ko vì các cậu thấy dễ nhưng với bạn khác là khó mà :D
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_nhan_xp

tại sao lai nồng độ của CH3COOH trong đ lại là 0,0430M-x
ban giai thich mình nha
và còn nữa:ban giải thích cho mình nha:tai sao lại có:
CH3COOH=CH3COO- +H+
PL xmol xmol xmol
CB (0.01-x) x x
0,01+x=n/6.02*10^23
mình không hiểu ở chỗ tại sao lại có 0.01+x là sao,nhờ bạn chỉ giúp
 
O

oack

hjchjc bạn ơi đầu tiên nồng độ của CH3COOH là 0,043M gọi x là nồng độ phân li của CH3COOH thì nồng độ còn lại là 0,043-x sau đó áp dụng công thức hằng số phân li để suy ra ;)
 
Top Bottom