giúp mình may thac mac

L

le.giang_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trong quá trình truyền tải điện năg đi xa cần tăg điện áp bao nhiêu lần để công suất hao phí trên đường day giảm đi 100 lần .giả thiết công suất nơi tiêu thụ nhận được không đổi , điện á p túc thời u ,i cùng pa nhau . Biết ban đầu độ giảm hiệu điện thế trên đây bằng 15% điện áp của tải tiêu thụ A100 B 2.5 C 10 D8.7. đáp án D,nhưng mình không biết làm .
2)trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp A và B cách nhau 8 cm , dao dộng theo phương trình : u1= 3cos 8pi t, u2= 5cos 8pi t. v=4cm/s. goi C D là 2 điểm trên mạt nứoc sao cho ABCD là hình vuông .tính số điểm dao đông với biên đô a=2cm trên BC.
đáp án : 8 6 5 12
3) cho 2 loa là 2 nguồn phát sóng âm kết hợp S1 S2 pát ra âm có pt u=acos wt. van toc âm trong không khí là 330 m/s . 1 người đúng ở vị trí M cách S1 3m S2 3.375 m . vậy tần số âm bé nhất để ở M nguoi đó ko nge đc âm thanh từ 2 loa là bao nhiêu
Đáp án : 420 440 460 480
4)1 con lắc lò xo treo thảng đứng : vật nặng có khối lương m =1kg , từ vị trí cân bằg kéo vật xuống dưói sao cho lò xo giãn 6cm rùi buông ra cho vật dao dộng điều hoà với năng lượg là 0.05J. tìm biên độ dao động
đáp án 2 4 6 5
5) cho 2 nguồn kết hợp , S1 S2 cách nhay 2.2m pát ra 2 sóng có bứoc sóng 0.4m , 1 điểm A nàm trên mặt chất lỏng cách S1 1 đoạn là L và AS1 vuog goc S1S2 .tìm L min để tại A dao dộng với biên độ cực đại
ĐÁp án 0.4m 00.21 5.85 0.1
6) một trạm máy pát điện xoay chiều có công suất ko đổi , truyền đi xa với điện áp 2 đàu day là 200kv thì tổn hao năg lượng là 30% . nếu tăng điện ấp len 500kv thì hao phí là :
đáp án 12 75 24 4.8
các bạn giúp mình với . nhờ các bạn có cách nào làm nhanh thì bày cho mình .nhung cu trình bày chi tiết chút nhé, thank
 
Last edited by a moderator:
H

haidang001_b52

6)

có cái CT
[TEX]\frac{U1}{U2}=\sqrt{\frac{1-H1}{1-H2}}[/TEX]
mình nhìn thấy rồi nhưng ko nhớ ở đâu,đảm bảo đúng.
ADCT=>H2=95,2=> [TEX]\Delta H[/TEX]=4,8
 
Top Bottom