giúp mình mấy pt hoá....

N

ngoc_ftu

LÀM GIÚP MÌNH BÀI NÀY NHA
hòa tan hoàn toàn 12g hỗn hợp A gồm Fe Cu bằng dung dịch HNO3 dư,kết thúc thí nghiệm thu đc 6,72l hỗn hợp B gồm NO,NO2 có khối lượng 12,2 g.tổng khối luợng muối nitrat sinh ra là bao nhiêu?
 
T

thienkiem2

2FeCl3 + 2KI ---> 2FeCl2 + I2 + 2KCl
FeCl3 + H2S ----> FeCl2 + S + HCl
2FeCl3 + Fe ---> 3FeCl2
FeCl3 ko pứ với AgNO3
:D:D:D:D:D:D
 
N

ngoc_ftu

uh`.bài tập kim loại nhóm `B đó.mình nghe cô giảng mà ko hiểu lắm nên đưa lên diễn đàn hỏi?
^^
 
T

thienkiem2

ta tính được : nNO= 0.1 mol, nNO2= 0.2 mol
gọi nFe= x , nCu = y .
Dùng bảo toàn e ta được: 3x + 2y = 0.1x3 + 0.2 = 0.5 mol (1)
mặt khác ta có : 56x + 64y = 12 (2)
giải hệ (1)(2) ta được : x = 0.1 mol, y = 0.1 mol
bảo toàn nguyên tố Fe : nFe2(SO4)3 = x/2 = 0.05 mol ==> mFe2(SO4)3 = 20 g
bảo toàn nguyên tố Cu : nCuSO4 = y = 0.1 mol ==> mCuSO4 =16g
===> sum = 20 + 16 = 36 g
:D:D:D:D
 
Top Bottom