giup minh may cau trong de thi thu so 3 thay ngoc nhe.thanks

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: Cho 2gam hh a (Mg,Al,Fe,Zn) tac dung HCl dư giải phóng 0,1 gam khí.Mặt khác cũng 2gam A tác dụng vs Cl2 dư thu dc 5,763 gam hh muối.Tỷ lệ % khối lượng Fe trong A:
A.22,4% B.19,2% c. 16.8 D.14
Bài 2: Cho luồng Co đi qua 0,04 mol FeO và Fe2O3 nung nóng.Sau khi phản ứng kết thúc thu đc B gồm 4 chất nặng 4,784gam.Khí ra khỏi ống cho hấp thụ vào dd Ba(OH)2duw thu dc 9,062 gam kết tủa.Phần trăm khối lượng Fe2O3 trong hh A là
A.86,96% B.16,04 C28,99 D.71,01
 
T

tieuphong_1802

Đến thời điểm này mình mong là chỉ cần mình gợi ý thì bạn sẽ làm dc chứ ko cần mình giải chi tiết nữa nhé
Câu 1: ở pư vs HCl thì Fe -> Fe 2+
Pư vs Cl2 thì Fe -> Fe 3+
=> sự hao hụt về số e cho nhận ở 2 phản ứng chình là số mol Fe

Câu 2: nO(trong oxit) = nCO2 = nBaCO3
=> m oxit = m chất rắn + mO
Đến đây bạn đặt ẩn x,y là số mol của FeO và Fe2O3 rồi giải hệ
 
Top Bottom