giúp mình mấy câu thi thử KHTN

M

meetoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho anilin tác dụng với nứoc brom dc kết tủa A. Cho A tác dụng với HNO2 ban đầu ở 0-5 độ C, sau đó đun nóng nhẹ thu được kết tủa B. Vậy B là
A. Axit picric
B Muối của A và HNO2
C 2,4,6-tribromphenl
D anilin

2. Cho hh 2 anken là đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với nước (xt,t) được hỗn hợp x gồm 3 rượu. Đốt cháy hết 1,94 gam X rồi hấp thụ toàn bộ CO2 thu dc vào 2 lit dung dịch NaOH 1,5M thu được dung dịch Y có nồng độ của NaOH là 0,05M. Số nguyên tử C của 2 anken lần lượt là:
A 2,3
B 3,4
C 4,5
D 5,6

3.Hỗn hợp A gồm một axit đơn chức, một rượu đơn chức và este dc tạo thành từ axit và rượu đó. Đốt cháy hoàn toàn 1,55gam hỗn hợp A thu dc 1,736 lít CO2 và 1,26g nước. Mặt khác khi cho 1,55gam hh A tác dụng vừa hết với 125ml NaOH 0,1M tạo ra m gam muối. Sau phản ứng tổng số gam rược thu được là 0,74 gam ứng với 0,01 mol vậy số gma m là

A, 1,175
B 2,05
C 3,45
D 1,31

4. Để phân biệt Na2O, Al2O3, Al, Fe, CaC2 cần dùng dung dịch nào
A, H2O
B dung dịch HCl
C dung dịch NaOH
D dung dịch H2SO4

5, Hoà tan Cr2O3 vào lượng dư NaOh sau đó thêm Brom vào dung dịch đủ để phản ứng hết với hợp chất của crom. sau phản ứng thu được dung dịch A. Cho biết màu của A
A xanh
B vàng
C không màu
D Da cam

6 Chất A có CTPT là C3H7O2N dễ dàng tác dụng với HCl và NaOH. số CTCT phù hợp của A là
A 3
B 4
C 5
D 6
 
C

chontengi

2. Cho hh 2 anken là đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với nước (xt,t) được hỗn hợp x gồm 3 rượu. Đốt cháy hết 1,94 gam X rồi hấp thụ toàn bộ CO2 thu dc vào 2 lit dung dịch NaOH 1,5M thu được dung dịch Y có nồng độ của NaOH là 0,05M. Số nguyên tử C của 2 anken lần lượt là:
A 2,3
B 3,4
C 4,5
D 5,6

chỗ xanh phải là 0,15


nCO2 = 1/2nNaOH = 0,1

CnH2n+2O ---> nCO2
0,1/n........................0,1

--> n = 3,3

--> C3 và C4



3.Hỗn hợp A gồm một axit đơn chức, một rượu đơn chức và este dc tạo thành từ axit và rượu đó. Đốt cháy hoàn toàn 1,55gam hỗn hợp A thu dc 1,736 lít CO2 và 1,26g nước. Mặt khác khi cho 1,55gam hh A tác dụng vừa hết với 125ml NaOH 0,1M tạo ra m gam muối. Sau phản ứng tổng số gam rược thu được là 0,74 gam ứng với 0,01 mol vậy số gma m là

A, 1,175
B 2,05
C 3,45
D 1,31

nCO2 - nH2O = 0,0075 --> ancol là C4H9OH no

--> axit và este ko no

este : RCOOC4H9 ( a mol)

axit : RCOOH ( b mol)

ancol : C4H9OH ( c mol)

có a + b = 0,0125

a + c = 0,01

BTKL --> mO2 = 3,12 --> nO2 = 0,0975

bảo toàn ntố O --> 2a + 2b+ c + 0,095.2 = 0,225

--> a = 0,005 ; b = 0,0075 ; c = 0,005

m = 1,55 --> R = 27

--> C2H3COONa --> m = (a + b).94 = 1,175
 
Top Bottom