giúp mình mấy câu thi thử chuyên Thái nguyên

K

kert_light

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho m gam K vào 0,5l dung dịch HNO3 thu được dung dịch M và thoát ra 0,336 lít hỗn hợp khí gồm 2 khí X và Y. Cho thêm vào M dung dịch KOH dư thì thoát ra 0,224 lit khí Y. Biết quá trình khử HNO3 chỉ tạo một sản phẩm duy nhất. xác định m
A 3,12
B 7,8
C 12,48
D 6,63

2.Khi chuẩn độ 25g huyết thanh của một người lái xe có uống rượu, cần dùng 20ml K2Cr2O7 0,01M. Xác định % về khối lượng C2H5OH có trong máu của người lái xe đó. biết C2H5OH chuyển thành CH3COOH khi chuẩn độ
A, 0,0552
B 0,046
C 0,092
D 0,138

3.Hấp thụ V lít CO2 vào 400ml dung dịch NaOH a M thu dược dung dịch X. Cho từ từ và khuấy đều 150ml dung dịch HCl 1M vào X thu dược dung dịch Y và 2,24l khí. Cho Y tác dụng với Ca(OH)2 dư xuất hiện 15g kết tủa. Xác định a?
A 1M
B 2M
C 0,75M
D 2M
 
N

nhoc_maruko9x

1.Cho m gam K vào 0,5l dung dịch HNO3 thu được dung dịch M và thoát ra 0,336 lít hỗn hợp khí gồm 2 khí X và Y. Cho thêm vào M dung dịch KOH dư thì thoát ra 0,224 lit khí Y. Biết quá trình khử HNO3 chỉ tạo một sản phẩm duy nhất. xác định m
A 3,12
B 7,8
C 12,48
D 6,63
X và Y là [tex]H_2[/tex] và [tex]NH_3.[/tex]

[tex]8K + 10HNO_3 \rightarrow 8KNO_3 + NH_4NO_3 + 3H_2O\tex{ }(1)[/tex]

[tex]K + H_2O \rightarrow KOH + 0.5H_2\tex{ }(2)[/tex]

[tex]KOH + NH_4NO_3 \rightarrow KNO_3 + NH_3 + H_2O[/tex]

[tex]\left\{n_{H_2} + n_{NH_3} = 0.015\\n_{H_2} = 0.5n_{OH^-} = 0.5n_{NH_3}[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{H_2} = 0.005;\tex{ }n_{NH_3} = 0.01[/tex]

Sau khi cho thêm KOH thì [tex]n_{NH_3} = 0.01 \Rightarrow n_{NH_4NO_3}[/tex] dư 0.01

Vậy tổng mol [tex]NH_4NO_3 = 0.02 \Rightarrow n_{K(1)} = 0.16[/tex]

[tex]n_{H_2} = 0.005 \Rightarrow n_{K(2)} = 0.01[/tex]

Vậy m = 6.63g

2.Khi chuẩn độ 25g huyết thanh của một người lái xe có uống rượu, cần dùng 20ml K2Cr2O7 0,01M. Xác định % về khối lượng C2H5OH có trong máu của người lái xe đó. biết C2H5OH chuyển thành CH3COOH khi chuẩn độ
A, 0,0552
B 0,046
C 0,092
D 0,138
[tex]C_2H_5OH \rightarrow CH_3COOH + 4e[/tex]

[tex]Cr_2O_7^{2-} + 6e \rightarrow 2Cr^{3+}[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{C_2H_5OH} = 0.0003 \Rightarrow \tex{%m = 0.0552%}[/tex]

Thế thui.. Máy đang đơ...
 
M

m4_vu0ng_001

Hộ maruko câu cuối vậy
3.Hấp thụ V lít CO2 vào 400ml dung dịch NaOH a M thu dược dung dịch X. Cho từ từ và khuấy đều 150ml dung dịch HCl 1M vào X thu dược dung dịch Y và 2,24l khí. Cho Y tác dụng với Ca(OH)2 dư xuất hiện 15g kết tủa. Xác định a?
A 1M
B 2M
C 0,75M
D 2M
nCO2=0,1,nHCl=0,15=>nCO3(X)=0,05
số mol CO3 còn lại =nkt=0,15 mol
=>nCO2=0,25
nCO3=0.05=>nHCO3=0,2
=>nNaOH=0,05.2+0,2=0,3
=>a=0,3/0,4=0,75M
đáp án C
 
Top Bottom