giúp mình mấy câu này với!

K

khanhdienmusic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hai loa nhỏ giống nhau tạo thành hai nguồn kết hợp,dặt cách nhau s1s2=5m.chúng phát ra âm có tần số 440hz với vận tốc âm v=330m/s.khi đi từ s1 đến s2 người quan sát nghe được âm to nhất đầu tiên tại điểm M.khoảng cách S1M là
A.0.75m B.0.5m C.1.25m D.0.25m
2.Người ta dùng hạt hạt proton bắn vào hạt nhân Li đứng yên để gây ra phản ứng:
p+Li( suy ra ) 2He
biết pứ trên là pứ tỏa năng lượng và hai hat He tạo thành có cùng động năng .lấy khối lượng các hạt nhân theo đơn vị u gần đúng bằng số khối của chúng.góc (pi) giữa hướng chuyển động của các hạt He bay ra có thể là
A.bất kì B.60(độ) C.160(độ) D.120(độ)
3.đoạn mạch AB gồm điện trở R1=30,điện trở R2=10,cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=3/10pi H và tụ điện có điện dung thay đổi đc mắc nối tiếp theo đúng thứ tự trên .gọi M là điểm nối giửa hai điện trở .đặt vào hai dầu AB một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=200V và tần số f=50hz.khi điều chỉnh điện dung C tới giá trị C=Cm thì điện áp hiệu dụng UMB đạt cực tiểu .giá trị UMB(min) là
A.75V B.100V C.25V D.50V
cảm ơn các bạn trước nhé
 
T

trananhtuan407

theo mình ngĩ. câu đầu tiên hình như sai đề. vì nếu đây là giao thoa hai nguồn sóng kết hợp thì tại hai nguồn sẽ là dãy cực đại. như thế sau lâm đa chia 2 sẽ có một dãy cực đại khác. còn nếu nghĩ theo sóng dừng thì, coi hai đầu là nút. sau lâm đa chia 4 sẽ là bụng sóng thứ nhất nếu tính từ S1.
mình nghĩ ya có sai không nữa. ^^
 
Top Bottom