Giúp minh mấy câu hóa học với .

aiyatori

Học sinh
Thành viên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Viết công thức hóa học của những chất có tên gọi dưới đây và cho biết chúng thuộc loại hợp chất nào?

a. Nari hiđroxit b. Sắt (III)oxit c. Axit sunfuric d. Kali cacbonat
Câu 2

a. Viết công thức tính nồng độ phần trăm của dung dịch ?

b. Áp dụng: Hòa tan 10g CuSO4 vào nước thu được 200 gam dung dịch CuSO4. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được ?

Câu 3 Cho 3,6 gam Mg tác dụng hết với dung dịch axit clohidric HCl 1M

  1. Viết PTHH và tính thể tích khí thoát ra (ở đktc)?
  2. Tính thể tích dung dịch HCl cần dùng cho phản ứng?
  3. Tính khối lượng dung dịch HCl 1M tham gia phản ứng, biết ( Ddd HCl = 1,2 g/ml)?
 
  • Like
Reactions: Nhung'xx TLP'xx

Hoàng Hàn Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tư 2017
64
41
51
Câu 1 Viết công thức hóa học của những chất có tên gọi dưới đây và cho biết chúng thuộc loại hợp chất nào?

a. Nari hiđroxit b. Sắt (III)oxit c. Axit sunfuric d. Kali cacbonat
Câu 2

a. Viết công thức tính nồng độ phần trăm của dung dịch ?

b. Áp dụng: Hòa tan 10g CuSO4 vào nước thu được 200 gam dung dịch CuSO4. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được ?

Câu 3 Cho 3,6 gam Mg tác dụng hết với dung dịch axit clohidric HCl 1M

  1. Viết PTHH và tính thể tích khí thoát ra (ở đktc)?
  2. Tính thể tích dung dịch HCl cần dùng cho phản ứng?
Tính khối lượng dung dịch HCl 1M tham gia phản ứng, biết ( Ddd HCl = 1,2 g/ml)?
Giải
Câu 1:
a NaOH : Bazo
b Fe2O3 : Oxit
c. HCl : axit
d.KCO3: muối
Câu 2.
a/ C% = mct/mdd .100%
b/ Ta có
C%CuSO4= 10/200 .100=5%
Câu 3
1.Mg+2 HCl ---> MgCl2+H2
nMg= 0,15mol => nH2=0,15 mol => suy ra V nhá
2. nHCl=2nMg=0,3 mol => V nhá.

 

Monkey D. Luffy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
146
68
91
21
Câu 1 Viết công thức hóa học của những chất có tên gọi dưới đây và cho biết chúng thuộc loại hợp chất nào?

a. Nari hiđroxit b. Sắt (III)oxit c. Axit sunfuric d. Kali cacbonat
Câu 2

a. Viết công thức tính nồng độ phần trăm của dung dịch ?

b. Áp dụng: Hòa tan 10g CuSO4 vào nước thu được 200 gam dung dịch CuSO4. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được ?

Câu 3 Cho 3,6 gam Mg tác dụng hết với dung dịch axit clohidric HCl 1M

  1. Viết PTHH và tính thể tích khí thoát ra (ở đktc)?
  2. Tính thể tích dung dịch HCl cần dùng cho phản ứng?
  3. Tính khối lượng dung dịch HCl 1M tham gia phản ứng, biết ( Ddd HCl = 1,2 g/ml)?
Câu 1
a. NaOH
b. [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex]
c. [tex]H_{2}SO_{4}[/tex]
d. K2CO3
Câu 2
a.C%= (mct.100):mdd
b.C%=(10.100):200=5%
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Câu 3 Cho 3,6 gam Mg tác dụng hết với dung dịch axit clohidric HCl 1M

  1. Viết PTHH và tính thể tích khí thoát ra (ở đktc)?
  2. Tính thể tích dung dịch HCl cần dùng cho phản ứng?
  3. Tính khối lượng dung dịch HCl 1M tham gia phản ứng, biết ( Ddd HCl = 1,2 g/ml)?
1) [tex]Mg+2HCl\rightarrow H_{2}+MgCl_{2}[/tex]
[tex]n_{Mg}=\frac{3,6}{24}=0,15(mol)[/tex]
theo pt thì [tex]n_{Mg}=n_{H_{2}}=0,15(mol)[/tex]
vậy thể tích khí thoát ra là
[tex]V_{H_{2}}=n_{H_{2}}.22,4=0,15.22,4=3,36(l)[/tex]
2) theo pt
[tex]n_{HCl}=2n_{H_{2}}=2.0,15=0,3(mol)[/tex]
thể tích dung dịch HCl cần dùng là
[tex]\Rightarrow V_{HCl}=\frac{n_{HCl}}{C_{M}}=\frac{0,3}{1}=0,3(l)[/tex]
3)Tính khối lượng dung dịch HCl 1M tham gia phản ứng là:
[tex]m_{HCl}=D.V=0,3.1,2=0,36(g)[/tex]
 

Nhung'xx TLP'xx

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
499
1,252
259
21
Nam Định
Câu 1 Viết công thức hóa học của những chất có tên gọi dưới đây và cho biết chúng thuộc loại hợp chất nào?

a. Nari hiđroxit b. Sắt (III)oxit c. Axit sunfuric d. Kali cacbonat
Câu 2

a. Viết công thức tính nồng độ phần trăm của dung dịch ?

b. Áp dụng: Hòa tan 10g CuSO4 vào nước thu được 200 gam dung dịch CuSO4. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được ?

Câu 3 Cho 3,6 gam Mg tác dụng hết với dung dịch axit clohidric HCl 1M

  1. Viết PTHH và tính thể tích khí thoát ra (ở đktc)?
  2. Tính thể tích dung dịch HCl cần dùng cho phản ứng?
  3. Tính khối lượng dung dịch HCl 1M tham gia phản ứng, biết ( Ddd HCl = 1,2 g/ml)?
Câu 1:a.NaOH ( bazơ)
b. [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] (oxit)
c.[tex]H_{2}SO_{4}[/tex] (axit)
d. [tex]K_{2}CO_{3}[/tex] (muối)
Câu 2:
a. C%= m chất tan/m dd * 100%
b. Nồng độ phần trăm của dd thu được là: C%= 10/200 *100%= 5%
Câu 3:
1.Mg+2 HCl ---> MgCl2+H2
2.nMg= 3,6/ 24=0,15mol
=> nHCl=2nMg=0,3 mol
=> VHCl= 0,3*36,5=10,95(l)
3. Từ từ mk đang tính.
 

heroineladung

Học sinh chăm học
Thành viên
Câu 3 Cho 3,6 gam Mg tác dụng hết với dung dịch axit clohidric HCl 1M

  1. Viết PTHH và tính thể tích khí thoát ra (ở đktc)?
  2. Tính thể tích dung dịch HCl cần dùng cho phản ứng?
  3. Tính khối lượng dung dịch HCl 1M tham gia phản ứng, biết ( Ddd HCl = 1,2 g/ml)
Giải:
1) Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
0,15......0,3............0,15.......0,15 mol
VH2 = 0,15.22,4 = 3,36(l)
2) [TEX]C_M = \frac{n}{V} \rightarrow V_{HCl} = \frac{n}{C_M} = \frac{0,3}{1} = 0,3 l = 300 ml[/TEX]
3) [TEX]Ddd = \frac{mdd}{Vdd} \rightarrow mdd = Ddd.Vdd = 1,2.300 = 360g[/TEX]
 
Top Bottom