Giúp mình mấy câu dao động cơ

T

traingheoluoihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Con lắc lò xo k=100N/m,m=1kg,g=10.ban đầu nâng vật đến vị trí lò xo dãn 7cm rồi cung cấp cho vật vận tốc v=0.4m/s theo phương thẳng đứng.Tại vị trí thấp nhất lò xo dãn là?
A.5 B.25 C.15 D.10

2/Con lắc lò xo treo thẳng đứng k=100N/m,m=100g.kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới theo phương thẳng đứng để lò xo dãn 3cm rồi truyền cho nó v=20pi.căn3. cm/s hướng lên trên.g=10.TRong khoảng thời gian t=T/4 chu kì đầu tiên quãng đường vật đi đc là?
A.4cm B.5.46CM C.8 cm D.2.54cm

3/Một vật dao động điều hoà với biên độ A=24cm.Khoảng cách giữa 2 vị trí mà tại đó động năng gấp 8 lần thế năng là???

THANKS!!!:p:p:p
 
T

trannga1905

câu 1

[tex]\large\Delta[/tex] l=m.g/k=10cm

w=căn k/m=10

khi vật đến vị trí lò xo dãn 7cm \Rightarrow x=3 cm

[TEX]A^2[/TEX]=[TEX]x^2[/TEX]+[TEX](v/w)^2[/TEX] \Rightarrow A=5cm

vị trí thấp nhất lò xo dãn =A+[tex]\large\Delta[/tex] l=15
 
T

trannga1905

2/Con lắc lò xo treo thẳng đứng k=100N/m,m=100g.kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới theo phương thẳng đứng để lò xo dãn 3cm rồi truyền cho nó v=20pi.căn3. cm/s hướng lên trên.g=10.TRong khoảng thời gian t=T/4 chu kì đầu tiên quãng đường vật đi đc là?
A.4cm B.5.46CM C.8 cm D.2.54cm


THANKS!!!:p:p:p

w=10 [tex]\large\Pi[/tex]

[tex]\large\Delta[/tex]l=m.g/k=1cm

từ đề bài ------> x=2 ---------->A=4cm (ADct [TEX]A^2[/TEX] = [TEX]x^2[/TEX] +[TEX](v/w)^2[/TEX]

chọn chiều (+) hướng từ trên xuống dười

t=o lúc x=A=4 vật di chuyển tư biên vào VTCb --->nhanh dần đều ----> S =smax=2A.sin [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]/2=5,65
 
Top Bottom