giúp mình mấy câu biện luận

T

tdh4vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mod xóa dùm cái này nhé http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=190830
để ở đấy ko ai xem cả

Câu 1:Tỉ khối hơi của A so với N2=2,57.Lập CTPT
Câu 2ùng 1 lượng O2 vừa đủ để đốt cháy hết 1 hợp chất có thành phần C,N,H. Dẫn sp thu được qua bình Ca(OH)2 thấy klg bình tăng thêm 15,1 g và có 20g kết tủa.Tìm CTPT
Câu 3:Một hchc A có CT C6HyOz.phân tử có 44,44% O2 về klg.tìm CTPT
 
N

namnguyen_94

Ở bài 1,bạn không nói rõ A thuôc loại nào thì mình cứ xét từng trường hợp 1 nha!!
Bài 1: Ta có: M(A) = 72
+ A là Hidrocacbon ---> CTPT là C5H12
+ A có 1 O(andehit,xêton) --> Loại
+A có 2 nguyên tử O ---> CTPT là C3H4O2
+ A có N ---> Loại
Bài 2: TA có: nCO2 = 0,2 mol ---> nH2) = 0,35 mol
--> hợp chất là amin no
+ là đơn chức ---> số mol amin = [tex]\frac{0,35-0,2}{1,5}[/tex] = 0,1 mol
--> CTPT là C2H7N
+ là đa chức ( n=2,3,..) ---> Loại
==> CTPT là C2H7N
Bài 3: Ta có: [tex]\frac{16.z}{M}[/tex] = 0,4444
--> 36z = M
+ z = 1,2,3 ( loại)
+z = 4 ---> CTPT là C6H8O4 ( CTCT có thể là: HOOC-CH2-CH2-CH=CH-COOH )
 
Top Bottom