Giúp mình mấy BT với !!

E

emilee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố X có 3 đồng vị [TEX]X_1[/TEX] chiếm 92,23%, [TEX]X_2[/TEX] chiếm 4,67% và [TEX]X_3[/TEX] chiếm 3,10 % . Tổng số khối của ba đồng vị bằng 87 . Số n trong [TEX]X_2[/TEX] nhiều hơn trong [TEX]X_1[/TEX] 1 hạt. Nguyên tử khối trung bình của X là [tex] \overline{ab}_X[tex] = 28,0855 a. Tìm [TEX]X_1[/TEX] , [TEX]X_2[/TEX] và [TEX]X_3[/TEX]
b. Nếu trong [TEX]X_1[/TEX] có số n = số p . Hãy tìm số n trong nguyên tử của mỗi đồng vị.

Thanks mọi người trước :)
 
H

hoabinh01

Nguyên tố X có 3 đồng vị [TEX]X_1[/TEX] chiếm 92,23%, [TEX]X_2[/TEX] chiếm 4,67% và [TEX]X_3[/TEX] chiếm 3,10 % . Tổng số khối của ba đồng vị bằng 87 . Số n trong [TEX]X_2[/TEX] nhiều hơn trong [TEX]X_1[/TEX] 1 hạt. Nguyên tử khối trung bình của X là [tex] \overline{ab}_X[tex] = 28,0855 a. Tìm [TEX]X_1[/TEX] , [TEX]X_2[/TEX] và [TEX]X_3[/TEX]
b. Nếu trong [TEX]X_1[/TEX] có số n = số p . Hãy tìm số n trong nguyên tử của mỗi đồng vị.

Thanks mọi người trước :)
Giải
Không bik viếc công phức / nên ko giải dc đâu......................................................................
 
H

hoaerika_ot

a.giải hệ 3 phương trình này có lẽ sẽ ra được phần a .mình cũng ko chắc lắm, mới nháp ra thế
giải hệ 3 pt nha:
pt1. X1 + X2+X3 = 87
pt2. X2- X1=1
pt3. 92,23X1 + 4,67X2 + 3,1X3 = 28.0855.100
giải được phần a thì phần b đơn gianr chỉ ccần suy luận tí là ra
 
H

hoaerika_ot

trời ơi đơn giản mà bấm máy tính là xong
lên cấp 3 rồi đâu còn cái kiểu giải từng bước như hồi cấp2 nữa đâu....???
 
H

hoaerika_ot

a. đáp án là X1=28, X2=29, X3=30 (lấy xấp xỉ)
b.ta có: số N ở X1 là : N=P=28/2=14
--> N ở X2 là 14+1=15
--> N ở X3 là 30 - 14 = 16
bài này đơn giản mà
 
E

emilee

ừa ok thanks bạn nhiều nhé . Mình học yếu Hóa với lại tại mình tưởng phải giải từng bước :)
 
Top Bottom