Q
quyprotk07
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Sau khi được tách ra từ hạt nhân 4He2 , tổng khối lượng của 2 prôtôn và 2 nơtrôn lớn hơn khối lượng hạt nhân 4He2 một lượng là 0,0305u. Nếu 1u = 931 MeV/c2, năng lượng ứng với mỗi nuclôn, đủ để tách chúng ra khỏi hạt nhân 4He là baonhiêu?
A: 7,098875MeV. B: 2,745.1015J. C: 28,3955MeV. D: 0.2745.1016MeV.
Câu 2: Một con lắc đơn dài 56 cm được treo vào trần một toa xe lửa. Con lắc bị kích động mỗi khi bánh của toa xe gặp chỗ nối nhau của các thanh ray. Lấy g = 9,8m/s2. Cho biết chiều dài của mỗi thay ray là 12,5m. Biên độ dao động của con lắc sẽ lớn nhất khi tàu chạy thẳng đều với tốc độ
A: 40 km/h B: 72 km/h C: 24km/h D: 30 km/h
Câu 3: Một con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc α0 = 5 . Với li độ góc α bằng bao nhiêu thì động năng của con lắc gấp hai lần thế năng?
A: 2,89 B: -+2,89 C: -+4, 35 D: -+3, 45
Câu 4: Một đèn ống được mắc vào mạng điện xoay chiều tần số f = 50(Hz), U = 220(V). Biết rằng đèn chỉ sáng khi hiệu điện thế giữa hai cực của đèn đạt giá trị u \geq 155(V). Trong một chu kỳ thời gian đèn sáng là:
A: 1/100(s) B: 2/100(s) C: 4/300(s) D: 5/100(s)
Câu 5: Bước sóng của các vạch trong vùng nhìn thấy của quang phổ hiđrô là 0,656 m; 0,486m; 0,434m và 0,410m..Bước sóng dài nhất của vạch trong dãy Pa- sen là( đơn vị micro met hết nhé)
A:1,965m B: 1,675 m C: 1,685 m D: 1,875 m
Câu 6: Tại mặt nước có 2 nguồn phát sóng kết hợp S1, S2 có cùng biên độ dao động theo phương thẳng đứng và đồng pha
với nhau, tạo ra sự giao thoa sóng trên mặt nước Khoảng cách hai nguồn S1S2 = 4 cm, bước sóng là 2mm, coi biên độ sóng không đổi. M là 1 điểm trên mặt nước cách 2 nguồn lần lượt là 3,25 cm và 6,75 cm. Tại M các phần tử chất lỏng
A:đứng yên B:dao động mạnh nhất C:dao động cùng pha với S1S2 D:dao động ngược pha với S1S2
Câu 7: Hiệu điện thế giữa hai đầu một đoạn mạch xoay chiều và cường độ dòng điện qua mạch lần lượt có biểu thức u =100CĂN2 sin(wt + pi/3)(V) và i = 4 căn2cos(100pit - pi/6)(A), công suất tiêu thụ của đoạn mạch là:
A: 200 3 W. B: 0 C: 400W. D: 200W.
Câu 8: Một hạt có động năng bằng năng lượng nghỉ. Vận tốc của nó là :
A: c 3 / 2 B: 0,6c C: 0,8c D: 0,5c
Câu 9: Dòng điện chạy qua một đoạn mạch có biểu thức i = 2 cos(100pit - pi/2)(A), t tính bằng giây (s). Trong khoảng thời gian từ 0(s) đến 0,01 (s), cường độ tức thời của dòng điện có giá trị bằng cường độ hiệu dụng vào những thời điểm:
A: 1/200s và 3/200s. B: 1/400s và 3/400s C: 1/600s và 3/600s . D: 1/600s và 5/600s .
Câu 10: Người ta dùng hạt protôn bắn vào hạt nhân 9Be4 đứng yên để gây ra phản ứng p+ 9Be4 \Rightarrow X + 6Li3 . Biết động năng của các hạt p , X và 6Li3 lần lượt là 5,45 MeV ; 4 MeV và 3,575 MeV. Lấy khối lượng các hạt nhân theo đơn vị u gần đúng bằng khối số của chúng. Góc lập bởi hướng chuyển động của các hạt p và X là:
A: 45 0 B: 60 0 C: 90 0 D: 120 0.
MỌI NGƯỜI GIÚP ĐƯỢC BÀI NÀO THÌ GIÚP NHÉ! CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!
A: 7,098875MeV. B: 2,745.1015J. C: 28,3955MeV. D: 0.2745.1016MeV.
Câu 2: Một con lắc đơn dài 56 cm được treo vào trần một toa xe lửa. Con lắc bị kích động mỗi khi bánh của toa xe gặp chỗ nối nhau của các thanh ray. Lấy g = 9,8m/s2. Cho biết chiều dài của mỗi thay ray là 12,5m. Biên độ dao động của con lắc sẽ lớn nhất khi tàu chạy thẳng đều với tốc độ
A: 40 km/h B: 72 km/h C: 24km/h D: 30 km/h
Câu 3: Một con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc α0 = 5 . Với li độ góc α bằng bao nhiêu thì động năng của con lắc gấp hai lần thế năng?
A: 2,89 B: -+2,89 C: -+4, 35 D: -+3, 45
Câu 4: Một đèn ống được mắc vào mạng điện xoay chiều tần số f = 50(Hz), U = 220(V). Biết rằng đèn chỉ sáng khi hiệu điện thế giữa hai cực của đèn đạt giá trị u \geq 155(V). Trong một chu kỳ thời gian đèn sáng là:
A: 1/100(s) B: 2/100(s) C: 4/300(s) D: 5/100(s)
Câu 5: Bước sóng của các vạch trong vùng nhìn thấy của quang phổ hiđrô là 0,656 m; 0,486m; 0,434m và 0,410m..Bước sóng dài nhất của vạch trong dãy Pa- sen là( đơn vị micro met hết nhé)
A:1,965m B: 1,675 m C: 1,685 m D: 1,875 m
Câu 6: Tại mặt nước có 2 nguồn phát sóng kết hợp S1, S2 có cùng biên độ dao động theo phương thẳng đứng và đồng pha
với nhau, tạo ra sự giao thoa sóng trên mặt nước Khoảng cách hai nguồn S1S2 = 4 cm, bước sóng là 2mm, coi biên độ sóng không đổi. M là 1 điểm trên mặt nước cách 2 nguồn lần lượt là 3,25 cm và 6,75 cm. Tại M các phần tử chất lỏng
A:đứng yên B:dao động mạnh nhất C:dao động cùng pha với S1S2 D:dao động ngược pha với S1S2
Câu 7: Hiệu điện thế giữa hai đầu một đoạn mạch xoay chiều và cường độ dòng điện qua mạch lần lượt có biểu thức u =100CĂN2 sin(wt + pi/3)(V) và i = 4 căn2cos(100pit - pi/6)(A), công suất tiêu thụ của đoạn mạch là:
A: 200 3 W. B: 0 C: 400W. D: 200W.
Câu 8: Một hạt có động năng bằng năng lượng nghỉ. Vận tốc của nó là :
A: c 3 / 2 B: 0,6c C: 0,8c D: 0,5c
Câu 9: Dòng điện chạy qua một đoạn mạch có biểu thức i = 2 cos(100pit - pi/2)(A), t tính bằng giây (s). Trong khoảng thời gian từ 0(s) đến 0,01 (s), cường độ tức thời của dòng điện có giá trị bằng cường độ hiệu dụng vào những thời điểm:
A: 1/200s và 3/200s. B: 1/400s và 3/400s C: 1/600s và 3/600s . D: 1/600s và 5/600s .
Câu 10: Người ta dùng hạt protôn bắn vào hạt nhân 9Be4 đứng yên để gây ra phản ứng p+ 9Be4 \Rightarrow X + 6Li3 . Biết động năng của các hạt p , X và 6Li3 lần lượt là 5,45 MeV ; 4 MeV và 3,575 MeV. Lấy khối lượng các hạt nhân theo đơn vị u gần đúng bằng khối số của chúng. Góc lập bởi hướng chuyển động của các hạt p và X là:
A: 45 0 B: 60 0 C: 90 0 D: 120 0.
MỌI NGƯỜI GIÚP ĐƯỢC BÀI NÀO THÌ GIÚP NHÉ! CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!
Last edited by a moderator: