Giúp mình mấy bài tập này tý nhé :)

T

thephaido

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Có bao nhiêu đồng phân là hợp chất thơm có CTPT C8H10O không td đc với Na và NaOH:
A.4 B.5 C.7 D.6
2, HH A gồm 1 rượu no,đơn chức và 1 axit no đơn chức . Chia A thành 2 phần đều nhau. Phần 1 : Đốt cháy hoàn toàn tạo ra 2,24 lít CO2 (đktc). Phần 2 : este hoá hoàn toàn thu đc 1 este. Đốt cháy hoàn toàn este thì lượng nước sinh ra là :
A.1,8g B.3,6g C.8,1g D.6,3g
 
P

phamthimai146

2, HH A gồm 1 rượu no,đơn chức và 1 axit no đơn chức . Chia A thành 2 phần đều nhau. Phần 1 : Đốt cháy hoàn toàn tạo ra 2,24 lít CO2 (đktc). Phần 2 : este hoá hoàn toàn và vừa đủ thu đc 1 este. Đốt cháy hoàn toàn este thì lượng nước sinh ra là :
A.1,8g B.3,6g C.8,1g D.6,3g

Gọi a, b là số mol rượu CnH2n+2O và axit CmH2mO2 có trong mỗi phần
mol CO2 phần 1 = na + mb = 0,1


Phần 2 thu được este đơn no CxH2xO2 với x = n+m , phản ứng vừa đủ ==> a = b
mol H2O = ax = an + am = an + bm = 0,1 ==> mH2O = 1,8 gam ==> câu A
 
Top Bottom