Giúp mình mấy bài tập Hóa này với, huhuhu!

K

kochrischou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1). Trong một dd 2 lít, có 0.2 mol ion Mg2+; 0.1 mol ion Na+; 0.2 mol ion Cl-; 0.3 mol ion Br-. Hỏi sau khi cô cạn dung dịch thì có bao nhiêu game chất rắn?
2). DD NaOH có pH=12. Cần thêm vào 1 lít dd đó bao nhiêu ml dd HCl 0.01M để dd thu được có pH=10?
3). Tính pH của dung dịch chứa 0.1M HF và 0.1M NaF. Nếu them vào dd đó 1 lít chứa 2g NaOH thì ph của dd là bao nhiêu? Biết Ka= 68x10^-4
4). Cần thêm vào 250ml dd HCl có pH=1 bao nhiêu ml dd NaOH 0.1M để thud d có pH=3.
5). Trộn X là dd H2SO4 0.02 M với Y là dd NaOH 0.035M thu được dd Z có pH=2. Tính tỉ lệ thể tích giữa dd X và dd Y? (coi H2SO4 điện li hoàn toàn cả hai nấc).
6). Tính V ml dd KOH cần dùng để trung hòa 10ml dd X gồm 2 axit HCl và HNO3 có pH=12.
7). Tính thể tích dd NaOH 1.8M cần cho vào 0.5 lít dd H2SO4 1M để thu được dd có pH=13. (coi H2SO4 điện li hoàn toàn cả hai nấc)
8). Trộn 100ml dd NaOH có pH=12 với 100ml dd H2SO4 thu được dd pH=2. Tính nồng độ mol của dd H2SO4 ban đầu?
9)Tính Cm của dd H2SÕ và dd NaOH biết:
a. 30ml dd H2SO4 được trung hòa hết bởi 20ml dd NaOH và 10ml dd KOH 2M.
b. 30ml dd NaOH được trung hòa bởi 20ml dd H2SO4 và 5ml dd HCl 1M.
10) Trộn lẫn 100ml dd NaHSO4 0.25M với 100ml dd KOH 0.6M thu được dd A. Để trung hòa hoàn toàn dd A cần dung bao nhiêu ml dd HCl 0.1M? bao nhiêu ml dd NaOH 0.1M?
11). Phương trình phản ứng sau có xảy ra không? Viết tiếp phản ứng:
BaCO3 + NaHSO4 ->


Giúp mình nhanh nha cám ơn mấy bạn nhiều lắm, tài hèn sức "mòn" T_T!!!!
 
G

giotbuonkhongten

1). Trong một dd 2 lít, có 0.2 mol ion Mg2+; 0.1 mol ion Na+; 0.2 mol ion Cl-; 0.3 mol ion Br-. Hỏi sau khi cô cạn dung dịch thì có bao nhiêu game chất rắn?

11). Phương trình phản ứng sau có xảy ra không? Viết tiếp phản ứng:
BaCO3 + NaHSO4 ->
m = 0,2.24 + 0,1.23+ 0,2.35,5+ 0,3.80 = 38,2 g

[TEX]11. BaCO_3 + NaHSO4 --> Na_2SO_4 + BaSO_4 + CO_2 + H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

2). DD NaOH có pH=12. Cần thêm vào 1 lít dd đó bao nhiêu ml dd HCl 0.01M để dd thu được có pH=10?
dd NaOH có PH=12\Rightarrow[tex][{H}]^{+}={10}^{-12}[/tex]
\Rightarrow[tex][{OH}]^{-}=0.01[/tex]
\Rightarrow[tex]n{OH}^{-}=0.01mol[/tex]
[tex]n{H}^{+}=0.01V[/tex]
dd sau pu có PH=10\Rightarrow[tex]n{OH}^{-} =0.0001(1+V)mol[/tex]
[tex]{H}^{+} +{OH}^{-} \Rightarrow H2O[/tex]
0.01V=0.01+0.0001(1+V)
\RightarrowV=1.02l=1020ml
:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):
 
Z

zzthekingzz

Các bạn đã giải bài 1, 2 mình xin giải bài 3:
NaF là muối mạnh do đó NaF---> Na+ + F-
HF sẽ phân li kô hoàn toàn tạo thành cân bằng hoá học
gọi nồng độ của H+ sau khi phân li là x
Ta có : Ka= [H+].[F-]/[HF] = x.(x+0,1)/(0,1-x).
Giải ra ta được [H+]=6,7.10^-4 suy ra pH=3.17. ok
Nếu thêm NaOH có n=0.05 thì H+ sẽ giảm 0.05 lúc này ta có:... KQ= 3.64
 
Z

zzthekingzz

Đáp án bài 4 vs 5:
4, 245 (ml)
5, X/Y= 3/2
6, xem lại đề đề sai rùi mình giải tiếp
 
3

3289

4)
pH=1 => [H+] = 0,1=> nH+ = 0,25. 0,1= 0,025(mol)
Gọi thể tích NaOH là V (L)
pH=3=> [H+]=0,001=> nH+ (dư )= 0,001.( 0,25+ V)(mol)
nOH- =0,1.V( mol)
=> 0,025= 0,001(0,25+V) + 0,1V => V=.....
 
3

3289

7)Ta có nH+ = 1.2.0,5= 1(mol)
Gọi thể tích NaOH cần là V(l)=> nOH- = V.1,8(mol)
pH=13=> [H+]=10^-13 =>[OH-]= 0,1=> nOH- (dư)= 0,1.(0,5+ V)
OH- + H+ ----> H2O
BĐ 1,8V 1
PƯ 1 1 1
Sau 0,1(0,5+V)
=> 1,8V= 1+ 0,05+0,1V => V=.........
 
Top Bottom