Giúp mình mấy bài tập hoá lớp 11 nhé mọi người, mình đang cần gấp

P

pnmt_2105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đổ 10ml dd KOH vào 15ml dd H2SO4 0.5M , dd vẫn dư axit . Thêm 3ml dd NaOH 1M vào thì dd trung hoà . Tính nồng độ mol/l của dd KOH?

Bài 2:Trộn 3 dd HCl 0.3M; H2SO4 0.2M và H3PO4 0.1M với những thể tích bằng nhau thu được dd X . dd Y gồm NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2M . Để trung hoà 300ml dd X cần vừa đủ V ml dd Y . Tính giá trị của V

Bài 3: Trộn 200ml dd HCl 0.1M với 100ml dd HNO3 0.1M thu được dd A. Tính thể tích dd Ba(OH)2 0.02M cần để trung hoà vừa đúng 100ml dd A

Bài 4: Hoà tan 17g hh NaOH, KOH, Ca(OH)2 vào nước được 500g dd X. Để trung hoà 50g dd X cần dùng 40g dd HCl 3.65%. Cô cạn dd sau khi trung hoà thu được khối lượng muối khan là bao nhiêu?

Mấy bạn giúp giùm mình , minh sắp kt rùi
 
H

hoangledinh45

Bài 1: Đổ 10ml dd KOH vào 15ml dd H2SO4 0.5M , dd vẫn dư axit . Thêm 3ml dd NaOH 1M vào thì dd trung hoà . Tính nồng độ mol/l của dd KOH?

Bài 2:Trộn 3 dd HCl 0.3M; H2SO4 0.2M và H3PO4 0.1M với những thể tích bằng nhau thu được dd X . dd Y gồm NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2M . Để trung hoà 300ml dd X cần vừa đủ V ml dd Y . Tính giá trị của V

Bài 3: Trộn 200ml dd HCl 0.1M với 100ml dd HNO3 0.1M thu được dd A. Tính thể tích dd Ba(OH)2 0.02M cần để trung hoà vừa đúng 100ml dd A

Bài 4: Hoà tan 17g hh NaOH, KOH, Ca(OH)2 vào nước được 500g dd X. Để trung hoà 50g dd X cần dùng 40g dd HCl 3.65%. Cô cạn dd sau khi trung hoà thu được khối lượng muối khan là bao nhiêu?

Mấy bạn giúp giùm mình , minh sắp kt rùi
b1:
Ta co: nNaOH la: 0,003 (mol), nH2SO4 = 0,0075 (mol) ---> nH+ = 0,015 mol
Xet pu trung hoa cua NaOH va H2SO4 du
H+ + OH- ---> H2O
0,003 <---0,003
vay nH+ du la 0,003mol
- Xet pu trung hoa KOH + H2SO4:
H+ + OH- --->H2O
Goj nKOH la x
Do bazo het nen moi tinh toan tinh theo bazo, --->nH2SO4 pu la x
ta co: nH2SO4 = nH2SO4pu + n H2SO4 du
---> 0,015=0,003+x
--->x=0,012 (mol)
Vay Cm= 0,012/0,01=1,2 (M)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangledinh45

Bài 1: Đổ 10ml dd KOH vào 15ml dd H2SO4 0.5M , dd vẫn dư axit . Thêm 3ml dd NaOH 1M vào thì dd trung hoà . Tính nồng độ mol/l của dd KOH?

Bài 2:Trộn 3 dd HCl 0.3M; H2SO4 0.2M và H3PO4 0.1M với những thể tích bằng nhau thu được dd X . dd Y gồm NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2M . Để trung hoà 300ml dd X cần vừa đủ V ml dd Y . Tính giá trị của V

Bài 3: Trộn 200ml dd HCl 0.1M với 100ml dd HNO3 0.1M thu được dd A. Tính thể tích dd Ba(OH)2 0.02M cần để trung hoà vừa đúng 100ml dd A

Bài 4: Hoà tan 17g hh NaOH, KOH, Ca(OH)2 vào nước được 500g dd X. Để trung hoà 50g dd X cần dùng 40g dd HCl 3.65%. Cô cạn dd sau khi trung hoà thu được khối lượng muối khan là bao nhiêu?

Mấy bạn giúp giùm mình , minh sắp kt rùi
b2:
do tron 3 axit vs cac V bang nhau ---> Vhcl = Vh2so4= Vh3po4= 0,3/3 = 0,1 (l)
ta co: nH+ trong 0,3l dd X la: 0,1(0,3+0,2.2 + 0,1.3) = 0,1 (mol)
pt H+ + OH- ---> H2O
Tu pt ---> nOH- = nH+ = 0,1 (mol)
mat khac nOH- lai= 0,1.V + 0,2.2.V = 0,5V
hay 0,5V = 0,1
--->V= 0,2 (l)
 
H

hoangledinh45

Bài 1: Đổ 10ml dd KOH vào 15ml dd H2SO4 0.5M , dd vẫn dư axit . Thêm 3ml dd NaOH 1M vào thì dd trung hoà . Tính nồng độ mol/l của dd KOH?

Bài 2:Trộn 3 dd HCl 0.3M; H2SO4 0.2M và H3PO4 0.1M với những thể tích bằng nhau thu được dd X . dd Y gồm NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2M . Để trung hoà 300ml dd X cần vừa đủ V ml dd Y . Tính giá trị của V

Bài 3: Trộn 200ml dd HCl 0.1M với 100ml dd HNO3 0.1M thu được dd A. Tính thể tích dd Ba(OH)2 0.02M cần để trung hoà vừa đúng 100ml dd A

Bài 4: Hoà tan 17g hh NaOH, KOH, Ca(OH)2 vào nước được 500g dd X. Để trung hoà 50g dd X cần dùng 40g dd HCl 3.65%. Cô cạn dd sau khi trung hoà thu được khối lượng muối khan là bao nhiêu?

Mấy bạn giúp giùm mình , minh sắp kt rùi
b3:
ta co: n H+ = 0,2.0,1 + 0,1.0,1 = 0,03 (mol)
---> nOH- de trung hoa= 0,03 (mol)
mat khac ta thay nOH- = 2n Ba(OH)2
---> n Ba(OH)2 = 0,03/2= 0,015 (mol)--->
V = 0,015/0,02 = 0,75 (l)
 
H

hoangledinh45

Bài 1: Đổ 10ml dd KOH vào 15ml dd H2SO4 0.5M , dd vẫn dư axit . Thêm 3ml dd NaOH 1M vào thì dd trung hoà . Tính nồng độ mol/l của dd KOH?

Bài 2:Trộn 3 dd HCl 0.3M; H2SO4 0.2M và H3PO4 0.1M với những thể tích bằng nhau thu được dd X . dd Y gồm NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2M . Để trung hoà 300ml dd X cần vừa đủ V ml dd Y . Tính giá trị của V

Bài 3: Trộn 200ml dd HCl 0.1M với 100ml dd HNO3 0.1M thu được dd A. Tính thể tích dd Ba(OH)2 0.02M cần để trung hoà vừa đúng 100ml dd A

Bài 4: Hoà tan 17g hh NaOH, KOH, Ca(OH)2 vào nước được 500g dd X. Để trung hoà 50g dd X cần dùng 40g dd HCl 3.65%. Cô cạn dd sau khi trung hoà thu được khối lượng muối khan là bao nhiêu?

Mấy bạn giúp giùm mình , minh sắp kt rùi
b4:
Ta co: mHCl = 40. 0,0365= 1,46(g) ---> nHCl = 0,04 (mol) =nH+ =nCl-
Nhan xet: cu hoa tan 17g hh vs nuoc thj dk 500g dd ---> 50g dd chua 1,7g hh bazo.
pt: H+ + OH- ---> H2O
---> nOH- can de trung hoa H+ la: 0,04 mol
--->mOH- can la: 0,04.17= 0,68(g)
Ta thay trong 1,7g hh bazo co chua 0,68g OH-
---> m kim loai= 1,7-0,68= 1,02(g)
vay khoi luong muoi thu dk khj co can la:
m muoi = m kim loai + m Cl- = 1.02 + 0,04.35.5= 2,44(g)
 
V

vuthienthien

Câu 1:

Bài 1: Đổ 10ml dd KOH vào 15ml dd H2SO4 0.5M , dd vẫn dư axit . Thêm 3ml dd NaOH 1M vào thì dd trung hoà . Tính nồng độ mol/l của dd KOH?

đặt nKOH=a \Leftrightarrow 0,015*0,5*2=0,003*a \Leftrightarrow a=0,012 mol
\Rightarrow Cm KOH =0,012/0,01=1,2M.
 
V

vuthienthien

Câu 2

Bài 2:Trộn 3 dd HCl 0.3M; H2SO4 0.2M và H3PO4 0.1M với những thể tích bằng nhau thu được dd X . dd Y gồm NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2M . Để trung hoà 300ml dd X cần vừa đủ V ml dd Y . Tính giá trị của V

đặt VOH- = V
nH+ = n0H- \Leftrightarrow 0,3*(0,3 +0,2*2 +0,1*3) = 0,1V + 0,2*2*V
\Leftrightarrow V= 0,6 l
 
V

vuthienthien

Câu 3 :

Bài 3: Trộn 200ml dd HCl 0.1M với 100ml dd HNO3 0.1M thu được dd A. Tính thể tích dd Ba(OH)2 0.02M cần để trung hoà vừa đúng 100ml dd A

nH+ = nOH- \Leftrightarrow 0,2*0,1 + 0,1*0,1= 0,02*2*V\Leftrightarrow V=0,75 l
 
Top Bottom