Giúp mình mấy bài tập hình với

M

mrbeauty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nghỉ hè có mỗi 1 tháng nhưng cô mình cho 3 tờ toán:khi (44)::khi (139):, các bạn giúp mình phần hình nhe:khi (75): :khi (116): Cảm ơn các bạn :khi (162): Bắt đầu nào :khi (22):

HÌNH HỌC
Bài 1: Cho đường tròn (O), đường kính AB, dây CD cắt AO tại I. Gọi H,E,K lần lượt là hình chiếu của các điểm A,O,B trên CD. Đường thẳng OE cắt BH ở F. Chứng minh :
a)[FONT=&quot] [/FONT]F là trung điểm BH
b)[FONT=&quot] [/FONT]OE = (BK-BH) : 2
c)[FONT=&quot] [/FONT]AI.IK=IH.IB


:khi (42):
Bài 2: Cho nửa đg tròn tâm (O), đg` kính AB, M là điểm bất kì thuộc nửa đường tròn, H là chân đường vuông góc kẻ từ M đến AB. Vẽ đường tròn (M,MH) , Kẻ các tiếp tuyến AV, BD với (M) (C,D là các tiếp điểm)
a)[FONT=&quot] [/FONT]Cm 3 điểm C.M.D thẳng hàng và CD là tiếp tuyến (O)
b)[FONT=&quot] [/FONT]Tổng AC + BD ko đổi khi M di chuyển trên nửa đường tròn (O)
c)[FONT=&quot] [/FONT]Giả sử AB cắt CD tại I, C/m tích OH.OI ko đổi

:khi (179):

Bài 3: cho nửa đường trong (O) đường kính AB=2R. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là AB kẻ các tiếp tuyến à và By. Trên à lấy điểm C, nối O vs C. Từ O kẻ đường vuông góc vs OC, đthẳng này cắt By ở D
a)[FONT=&quot] [/FONT]Tứ giác ABCD là hình gì?
b)[FONT=&quot] [/FONT]Cm AB là tiếp tuyến đg tròn đi qua 3 điểm C,O,D
c)[FONT=&quot] [/FONT]Cm CA.BD = R.R
d)[FONT=&quot] [/FONT]Cho góc AOC = 60 độ, Tính AC, BD, CD theo R


:khi (167):
Bài 4: Cho đg` tròn (O), 2 tiếp tuyến SA, SB (A, B là 2 tiếp điểm) , tia AO cắt (O) ở C
a)[FONT=&quot] [/FONT]Chngứ minh 4 điểm S,A,O,B nằm trên 1 đường tròn
b)[FONT=&quot] [/FONT]Tiếp tuyến tại C của (O) cắt tia AB tại E, cm AC.AC = AB.AE
c)[FONT=&quot] [/FONT]Cm SO//BC
d)[FONT=&quot] [/FONT]Cm SC vuông góc OE

:khi (187):

Bài 5: Cho đoạn thẳng AB, điểm C nằm giữa A và B. VẼ về 1 fía của AB các nửa đg tròn có đg kính thứ tự là AB,AC,BC. Đg vuông góc vs AB tại C cắt nửa đg tròn lớn tại D, DA , DB cắt các nửa đg tròn có đg kính AC,Cb theo thứ tự ở M,N
a)Tứ giác DMCN là hình gì
b)Cm DM.DA= DN.DB
c)Cm MN là tiếp tuyến chung của các nửa đg tròn có đg kính AC, CB
d)Điểm C ở vị trí nào trên AB thì MN có độ dài lớn nhất?


:khi (189):


Bài 6: Cho tam giác ABC vuông tại A, (AB < AC) nội tiếp (O) có đg kính BC. Kẻ dây AD vuông BC, gọi E là giao điểm DB và CA, qua E kẻ đuơnừg vuông góc vs BC, cắt BC ở H cắt AB ở F, chứng minh:
a)[FONT=&quot] [/FONT]tam giác EBF cân
b)[FONT=&quot] [/FONT]Tam giác HAF cân
c)[FONT=&quot] [/FONT]HA là tiếp tuyến của (O)
:khi (59):

Bài 7: Cho nửa đường tròn (O), đường kính AB và điểm I nằm giữa A,B, gọi C là 1 điểm nằm trên nửa (). Đường thẳng kẻ qua C vuông IC cắt các tiếp tuyến của nửa đg tròn tại A,B lần lượt ở M và N
a)[FONT=&quot] [/FONT]Cm tam giác CAI đồng dạng vs tam giác CBN
b)[FONT=&quot] [/FONT]So sánh tam giác Abc và tam giác INC
c)[FONT=&quot] [/FONT]Cm MIN = 90 độ
:khi (169):

Bài 8: Cho tam giác MAB. Vẽ (O) đường kính AB cắt MA ở C cắt MB ở D. KÉ AP vuông CD, BQ vuông CD. Gọi giao điểm của AD cả BC là H. Chứng minh:
a)[FONT=&quot] [/FONT]CP = DQ
b)[FONT=&quot] [/FONT]PD.DQ = PA.BQ và QC. CP = PD.QD
c)[FONT=&quot] [/FONT]MH vuông AB


:khi (76):
Giúp mình nhé, xin cảm ơn và hậu tạ :khi (65): Nhớ júp tui nha :khi (29):

Thankful :khi (49):
 
H

hoangtukid_love

sai đề

Bạn ơi xem lại câu b bài 1 sai đề rôi phải là AH chứ ko phải BH đâu
 
H

hoangtukid_love

Lời giải bài 1

a,Tam giác ABH có OF // AH (cùng vuông góc với CD)
Mà O là trung điểm của AB
Nên F là trung điểm của BH
b, OE=EF-OF
=(BK-AH):2 (Vì EF,OF là đường trung bình của tam giác HBK, AHB)
c,Xét tam giác AHI [TEX]\sim \[/TEX] BKI (gg)
\Rightarrow [TEX]\frac{AI}{BI}[/TEX] =[TEX]\frac{HI}{KI}[/TEX]
\Rightarrow AI.IK=IH.IB
 
Top Bottom