Giúp mình mấy bài quỹ tích này với mai kt rồi T__T

P

pkh_love_biology

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng cho hai đường d và d1 cắt nhau và 2 điểm A,B không thuộc 2 đg thẳng đó.Tìm điểm M trên d và điểm M' trên d1 để ABMM' là hình bình hành.

2.Cho đường tròn (O;R) và một điểm I cố định # O. Một điểm M di động trên đường tròn O . Tia phân giác của góc MOI cắt IM tại N. Tìm quỹ tích điểm N.

3. Cho (O;R) và (O'; R') tiếp xúc trong tại A . Qua A vẽ đg kính AB của (O) và AC của (O') sao cho A,C,B thẳng hàng. Qua A vẽ cát tuyến cắt (O) tại M và cắt (O') tại N.
a/ Tìm F : biến vectơ BM thành vectơ CN
b/ Khi Bn cắt CM tại E. Tìm quỹ tích điểm E khi ANM quay quanh A

4. Cho hình thoi ABCD có tâm O. Góc A = 120 độ. Gọi E là trung điểm của AD. I.J lần lượt là trung điểm OB,CE. C/M AIJ đều.
 
N

niemkieuloveahbu

1. Trong mặt phẳng cho hai đường d và d1 cắt nhau và 2 điểm A,B không thuộc 2 đg thẳng đó.Tìm điểm M trên d và điểm M' trên d1 để ABMM' là hình bình hành.
Giả sử M,M' dựng được thỏa mãn [TEX]M \in d,M' \in d_1[/TEX] sao cho tứ giác ABMM' là hình bình hành
Ta có phép tịnh tiến theo véc tơ AB biến M thành M',biến d thành d'
\Rightarrow[TEX]M' \in d'[/TEX] \Rightarrow M là giao của d' & d_1
\RightarrowCách dựng
Lấy [TEX]E,F \in d[/TEX]
Phép tịnh tiến theo véc to AB biến E thành E', biến F thành F'
\Rightarrow [TEX]E',F' \in d'[/TEX]
\RightarrowPhép tịnh tiến theo véc tơ AB biến M' thành M
Biện luận: Bài toán không có nghiệm hình khi A,B,M,M' thẳng hàng.

2.Cho đường tròn (O;R) và một điểm I cố định # O. Một điểm M di động trên đường tròn O . Tia phân giác của góc MOI cắt IM tại N. Tìm quỹ tích điểm N.
Đây chính là bài 29/29 SGK11NC
Mình gợi ý thôi nhé
Theo tính chất đường phân giác ta có
[TEX]\frac{NM}{NI}=\frac{OM}{OI}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{IM}{IN}=\frac{OM+OI}{OI}=k[/TEX]
Phép vị tự tâm I tỉ số [TEX]\frac{1}{k}[/TEX] Biến M thành N.
Mà [TEX]M \in (O)[/TEX]\Rightarrow[TEX]N \in (O')[/TEX] là ảnh của (O) qua phép vị tự nói trên.
 
N

nhanvip2

3. Cho (O;R) và (O'; R') tiếp xúc trong tại A . Qua A vẽ đg kính AB của (O) và AC của (O') sao cho A,C,B thẳng hàng. Qua A vẽ cát tuyến cắt (O) tại M và cắt (O') tại N.
a/ Tìm F : biến vectơ BM thành vectơ CN
b/ Khi Bn cắt CM tại E. Tìm quỹ tích điểm E khi ANM quay quanh A
Bài này làm thế nào vậy?Phần b?............................................
 
Top Bottom